Thứ năm,  09/12/2021

Mượn xe bố gây tai nạn làm chết cảnh sát

Mượn xe ôtô của bố để đưa bạn gái đi chơi, do quá chén trong cuộc vui Ngọc đã không làm chủ được tay lai nên đâm vào bốt cảnh sát trên đường về nhà làm một cảnh sát tử vong.Ngày 4/5, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Gia Tuấn Ngọc (26 tuổi, ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường 42bộ.Theo truy tố, tối 15/1, Ngọc đi chiếc Mercedes C200 BKS: 29A-021.67 đến đón bạn gái trên phố Quán Thánh và một bạn trai trên phố Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Đến 23h cùng ngày, Ngọc điều khiển xe ôtô đưa người bạn trai về rồi tiếp tục chở bạn gái đến quán bar trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội uống rượu nghe nhạc.Bị cáo Ngọc tại toà0h45 ngày 16/1, Ngọc và bạn gái ra về. Khi đến ngã ba Hoàng Diệu - Nguyễn Thái Học, đường vắng người, Ngọc điều khiển xe chạy với tốc độ cao. Do không làm chủ tay lái, thanh niên này đã tông thẳng xe vào vọng gác bảo vệ sứ quán, trên...

Mượn xe ôtô của bố để đưa bạn gái đi chơi, do quá chén trong cuộc vui Ngọc đã không làm chủ được tay lai nên đâm vào bốt cảnh sát trên đường về nhà làm một cảnh sát tử vong.Ngày 4/5, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Gia Tuấn Ngọc (26 tuổi, ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường 42bộ.

Theo truy tố, tối 15/1, Ngọc đi chiếc Mercedes C200 BKS: 29A-021.67 đến đón bạn gái trên phố Quán Thánh và một bạn trai trên phố Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Đến 23h cùng ngày, Ngọc điều khiển xe ôtô đưa người bạn trai về rồi tiếp tục chở bạn gái đến quán bar trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội uống rượu nghe nhạc.

Ảnh minh họa

Bị cáo Ngọc tại toà

0h45 ngày 16/1, Ngọc và bạn gái ra về. Khi đến ngã ba Hoàng Diệu – Nguyễn Thái Học, đường vắng người, Ngọc điều khiển xe chạy với tốc độ cao. Do không làm chủ tay lái, thanh niên này đã tông thẳng xe vào vọng gác bảo vệ sứ quán, trên vỉa hè phố Hoàng Diệu.

Sau cú đâm mạnh, vọng gác đổ sập đè lên người thiếu úy Nguyễn Kim Anh (25 tuổi, cán bộ Cục cảnh sát bảo vệ Bộ Công an). Thiếu úy này đã tử vong tại chỗ. Bạn gái Ngọc cũng bị thương sau cú va chạm mạnh. Ngay lúc gây tai nạn xong, Ngọc đã bị hai cảnh sát bảo vệ áp giải đưa về trụ sở cảnh sát.

Nguyên nhân gây tai nạn được cơ quan điều tra xác định, Ngọc điều khiển ô tô trong lúc uống rượu, chạy với tốc độ cao, không làm chủ tay lái.

Trước vành móng ngựa, thanh niên này đã khai nhận lại hành vi phạm tội. Phía gia đình bị hại đã nhận được 200 triệu đồng bồi thường trước phiên xử hôm nay.

HĐXX nhận định, đây là cơ sở để xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Sau khi nghị án, chiều nay, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Ngọc 42 tháng tù.

Theo Vnmedia.vn