Thứ sáu,  15/10/2021

Văn Lãng tăng cường đảm bảo ATGT

LSO-Những tháng đầu năm 2011, Văn Lãng là 1 trong 4 địa bàn của Lạng Sơn giảm được cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông (số vụ, số người chết và số người bị thương). Để góp phần kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông, huyện đã tăng cường chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).Huyện Văn Lãng có quốc lộ 4A chạy qua với chiều dài đoạn tuyến 36km, cùng trên 97 km đường tỉnh; gần 68 km đường huyện, có cửa khẩu Tân Thanh với hoạt động giao lưu, buôn bán sôi động. Do vậy, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn khá cao. CSGT Văn Lãng kiểm tra một trường hợp vi phạm ATGTXuất phát từ thực tế đó, ngay từ đầu năm, Văn Lãng đã tập trung chỉ đạo và triển khai đồng bộ các mặt công tác như tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ…với mục tiêu kiểm soát, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc,...

LSO-Những tháng đầu năm 2011, Văn Lãng là 1 trong 4 địa bàn của Lạng Sơn giảm được cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông (số vụ, số người chết và số người bị thương). Để góp phần kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông, huyện đã tăng cường chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).
Huyện Văn Lãng có quốc lộ 4A chạy qua với chiều dài đoạn tuyến 36km, cùng trên 97 km đường tỉnh; gần 68 km đường huyện, có cửa khẩu Tân Thanh với hoạt động giao lưu, buôn bán sôi động. Do vậy, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn khá cao.
CSGT Văn Lãng kiểm tra một trường hợp vi phạm ATGT
Xuất phát từ thực tế đó, ngay từ đầu năm, Văn Lãng đã tập trung chỉ đạo và triển khai đồng bộ các mặt công tác như tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ…với mục tiêu kiểm soát, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc, đảm bảo cho giao thông thông suốt. Chỉ riêng trong quý I/2011, Văn Lãng đã ban hành 9 văn bản chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT như kế hoạch bảo đảm TTATGT Tết nguyên đán và lễ hội xuân; kế hoạch đảm bảo ATGT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; công văn về tăng cường tuyên truyền về quy định đội mũ bảo hiểm và đẩy mạnh xử phạt; công văn về xử lý xe quá khổ, quá tải trên tuyến đường Tân Lang-Tân Việt; phương án phòng ngừa ùn tắc giao thông cục bộ tuyến đường tỉnh 230 Thâm Mè-Na Hình. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về TTAGT cho các tầng lớp nhân dân, các cấp, ngành, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT bằng nhiều hình thức: phát tờ rơi, tài liệu, tổ chức truyền thông trực tiếp, tuyên truyền lưu động….Trong đó, riêng Huyện đoàn đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc tuyên truyền tổ chức cho đoàn viên thanh niên ký cam kết không vi phạm ATGT; duy trì 6 đội xung kích phối hợp với Đội CSGT tham gia giữ gìn TTATGT tại địa bàn các xã Tân Thanh, Tân Mỹ và thị trấn Na Sầm; ra quân tuyên truyền ATGT nhân Tháng Thanh niên với hơn 600 đoàn viên thanh niên tham gia, phát trên 1000 tờ rơi về ATGT cho nhân dân trên địa bàn. Cùng với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, công tác tuần tra, kiểm soát cũng được các lực lượng chức năng của huyện tăng cường ngay từ những ngày đầu năm, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần ngăn ngừa tai nạn giao thông. Trong quý I/2011, lực lượng CSGT Công an huyện Văn Lãng đã lập biên bản 645 trường hợp vi phạm TTATGT. Các hành vi vi phạm đều bị xử lý kiên quyết: xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe… Đồng thời, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT cũng trực tiếp tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, Nghị định 34/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông và nhân dân dọc các tuyến đường. Đặc biệt, trước tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông qua địa bàn huyện, Công an Văn Lãng đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng tại các tuyến quốc lộ 4A, Thâm Mè-Na Hình, Tân Lang-Tân Việt; phối hợp với thanh tra giao thông ngăn chặn, xử lý vi phạm về tải trọng, tổ chức khắc phục, xử lý ùn tắc và đảm bảo ATGT trên các tuyến 4A, Thâm Mè-Na Hình, Hội Hoan-Nam La và một số tuyến đường khác.

Với những giải pháp đảm bảo TTAGT được triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm, Văn Lãng đã đạt được mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí, tạo tiền đề kiềm chế và giảm thiểu TNGT trong năm 2011. Tuy nhiên, công tác đảm bảo TTATGT ở Văn Lãng vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục: hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT có nơi chưa được tiến hành thường xuyên; tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông qua địa bàn huyện vẫn diễn ra làm hư hỏng nặng một số tuyến đường. Chính vì vậy, cùng với tiếp tục phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thì một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Ban ATGT huyện Văn Lãng xác định là tăng cường tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tham giao bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nhằm góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Thúy Hường