Thứ sáu,  15/10/2021

Cướp để lấy tiền ăn nhậu và chơi điện tử

Vô công rồi nghề nhưng lại muốn có tiền ăn nhậu và chơi điện tử, các đối tượng đã bàn nhau lợi dụng đêm tối đến địa bàn giáp ranh Hà Nội - Bắc Ninh để tổ chức cướp tiền và xe máy đem bán. Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh cho biết vừa quyết định khởi tố bị can, tạm giam Chu Văn Tuấn, SN 1994 và Nguyễn Văn Thuần, SN 1988, đều trú tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thời hạn 4 tháng về tội cướp tài sản. Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản, xe máy trên đoạn đường giáp ranh giữa 2 huyện Đông Anh (Hà Nội) - Yên Phong ( Bắc Ninh). CAH Đông Anh đã tập trung rà soát các loại đối tượng và phát hiện Chu Văn Tuấn và Nguyễn Văn Thuần đều ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nhưng thường sang khu vực giáp ranh giữa 2 huyện Đông Anh và Yên Phong chơi. Đáng chú ý, 2 đối tượng này hay sử dụng chung một chiếc xe ga màu đen...

Vô công rồi nghề nhưng lại muốn có tiền ăn nhậu và chơi điện tử, các đối tượng đã bàn nhau lợi dụng đêm tối đến địa bàn giáp ranh Hà Nội – Bắc Ninh để tổ chức cướp tiền và xe máy đem bán.Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT – CAH Đông Anh cho biết vừa quyết định khởi tố bị can, tạm giam Chu Văn Tuấn, SN 1994 và Nguyễn Văn Thuần, SN 1988, đều trú tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thời hạn 4 tháng về tội cướp tài sản.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản, xe máy trên đoạn đường giáp ranh giữa 2 huyện Đông Anh (Hà Nội) – Yên Phong ( Bắc Ninh). CAH Đông Anh đã tập trung rà soát các loại đối tượng và phát hiện Chu Văn Tuấn và Nguyễn Văn Thuần đều ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nhưng thường sang khu vực giáp ranh giữa 2 huyện Đông Anh và Yên Phong chơi.

Đáng chú ý, 2 đối tượng này hay sử dụng chung một chiếc xe ga màu đen để đi chơi cùng với Lê Văn Bình, SN 1988, là người cùng làng với Thuần và Tuấn. Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT – CAH Đông Anh đã triệu tập Chu Văn Tuấn và Nguyễn Văn Thuần để làm rõ. Các đối tượng khai nhận đã cùng với Lê Văn Bình, ở cùng xã gây ra những vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn huyện Đông Anh. Mục đích phạm tội của chúng nhằm kiếm tiền để uống rượu và chơi điện tử.

Trong khi Thuần và Tuấn bị Cơ quan CSĐT – CAH Đông Anh ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi cướp tài sản, thì Lê Văn Bình cũng bị Cơ quan CSĐT – CAH Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản. Mở rộng vụ án, Thuần và Bình khai nhận đã cùng nhau gây ra một vụ cướp tài sản khác tại địa bàn huyện Sóc Sơn vào ngày 3/4/2011.

Theo Vnmedia.vn