Thứ hai,  20/09/2021

Nữ đạo chích "khoắng" đồ nhà bác họ

Là họ hàng thân thích, bà Hoan đồng ý cho đứa cháu gái ở nhờ trong nhà mình. Đáp lại lòng tốt ấy, đứa cháu “đạo chích” đã hai lần giở ngón nghề, lấy đi số tài sản trị giá hơn 40 triệu đồng của bà Hoan. Ngày 18/5, theo tin từ Công an quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1984, trú tại Thành Tô – Hải An – Hải Phòng) về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, cơ quan công an đã nhận được trình báo của bà Vũ Thị Hoan (SN 1962, trú tại Tôn Đức Thắng – Lê Chân – Hải Phòng) về việc bị mất một số tài sản có giá trị. Theo bà Hoan, khoảng 12 giờ ngày 3/3/2010, bà Hoan đi chợ về, mở cửa vào nhà thì phát hiện thấy mất một số tài sản gồm: 01 ti vi Sony 32 ins, 01 bộ giàn Karaoke (đầu đĩa DVD, âm ly, loa thùng và mic không dây). Tổng số tài sản bị mất trị...

Là họ hàng thân thích, bà Hoan đồng ý cho đứa cháu gái ở nhờ trong nhà mình. Đáp lại lòng tốt ấy, đứa cháu “đạo chích” đã hai lần giở ngón nghề, lấy đi số tài sản trị giá hơn 40 triệu đồng của bà Hoan.


Ngày 18/5, theo tin từ Công an quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1984, trú tại Thành Tô – Hải An – Hải Phòng) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, cơ quan công an đã nhận được trình báo của bà Vũ Thị Hoan (SN 1962, trú tại Tôn Đức Thắng – Lê Chân – Hải Phòng) về việc bị mất một số tài sản có giá trị.

Theo bà Hoan, khoảng 12 giờ ngày 3/3/2010, bà Hoan đi chợ về, mở cửa vào nhà thì phát hiện thấy mất một số tài sản gồm: 01 ti vi Sony 32 ins, 01 bộ giàn Karaoke (đầu đĩa DVD, âm ly, loa thùng và mic không dây). Tổng số tài sản bị mất trị giá khoảng 13,8 triệu đồng. Bà Hoan cho biết, đối tượng trộm cắp tài sản của gia đình bà chính là Yến, đứa cháu gái gọi bà Hoan bằng bác.

Cũng theo nạn nhân, đây không phải lần đầu tiên Yến trộm cắp tài sản của gia đình bà. Khoảng tháng 10/2010, Yến đến nhà bà Hoan ở nhờ. Do có quan hệ họ hàng thân thích nên bà Hoan đồng ý. Lợi dụng lòng tốt của người bác, Yên đã lấy đi của bà Hoan số tiền là 1.100 USD và 6,7 triệu đồng. Yến đã dùng tiền đó để tiêu xài hoang phí và mua một chiếc điện thoại Iphone. Khi bị bà Hoan phát hiện, Yến hứa sẽ đi làm lấy tiền để trả dần và đưa chiếc điện thoại Iphone cho bà Hoan để trừ bớt nợ. Bà Hoan đã mang chiếc điện thoại đi bán, thu lại được 7,5 triệu đồng và không cho đứa cháu gái ở nhờ nhà nữa.

Nợ cũ chưa trả xong, Yến lại tiếp tục gây ra vụ trộm đồ điện tử trên. Không thể chịu nổi cô cháu gái, bà Hoan đã nhờ đến cơ quan Pháp luật. Ngay sau đó, Yến bị bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Yến thừa nhận cả hai lần trộm cắp trên. Cụ thể, sau vụ trộm lần 1, Yến bị bác đuổi ra khỏi nhà nhưng thị vẫn không thể chừa cái tật tắt mắt. Trong một lần ghé nhà bác chơi, Yến đã lén lấy chìa khóa nhà của bà Hoan mang đi đánh thêm chìa và tiếp tục gây ra vụ trộm đồ điện tử. Lấy lý do chuẩn bị chuyển nhà vào miền Nam nên muốn bán hết đồ trong nhà, Yến đã lừa bán số tài sản ăn cắp cho chủ một cửa hàng điện tử trên đường Quang Trung – Hải Phòng.

Hai lần mất cắp với tổng giá trị tài sản lên tới 42,5 triệu đồng, bà Hoan không còn đủ kiên nhẫn chờ đợi cô cháu gái ăn năn, hối cải và làm việc kiếm tiền trả lại cho bà nữa. Trước cơ quan Pháp luật, trừ đi số tiền 7,5 triệu đồng đã thu hồi được, bà Hoan yêu cầu Yến phải bồi thường số tiền là 35 triệu đồng.

Theo Vnmedia.vn