Thứ bảy,  25/09/2021

Phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam bị chém

Trong lúc đang đứng đổ xăng, nhà báo Võ Thanh Mai, phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam thuộc Văn phòng Bắc Trung Bộ (đóng tại Nghệ An) đã bị một đối tượng lạ mặt dùng kiếm chém.Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà báo Võ Thanh Mai đã được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện Thành An - Sài Gòn (TP Vinh) để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ kiểm tra và tiến hành khâu 21 mũi ở 3 vị trí, vai, lưng và tay. Theo lời tường trình của nhà báo Võ Thanh Mai, khoảng 8 giờ sáng nay (30/5), trên đường đến văn phòng, ông rẽ vào cây xăng giao giữa đường Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai để đổ. Trong lúc ông đang đứng quan sát cột xăng thì bất ngờ có một đối tượng nam tay cầm kiếm lao vào chém. Rất may ông kịp phát hiện, né tránh nên đường kiếm đi sượt từ vai xuống tay. Do thời điểm này có rất nhiều người đổ xăng nên đối tượng vội vã chạy ra xe máy chờ sẵn, bỏ trốn.Nhà báo Võ Thanh Mai bị chém một nhát trúng...

Trong lúc đang đứng đổ xăng, nhà báo Võ Thanh Mai, phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam thuộc Văn phòng Bắc Trung Bộ (đóng tại Nghệ An) đã bị một đối tượng lạ mặt dùng kiếm chém.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà báo Võ Thanh Mai đã được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện Thành An – Sài Gòn (TP Vinh) để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ kiểm tra và tiến hành khâu 21 mũi ở 3 vị trí, vai, lưng và tay.

Theo lời tường trình của nhà báo Võ Thanh Mai, khoảng 8 giờ sáng nay (30/5), trên đường đến văn phòng, ông rẽ vào cây xăng giao giữa đường Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai để đổ. Trong lúc ông đang đứng quan sát cột xăng thì bất ngờ có một đối tượng nam tay cầm kiếm lao vào chém.

Rất may ông kịp phát hiện, né tránh nên đường kiếm đi sượt từ vai xuống tay. Do thời điểm này có rất nhiều người đổ xăng nên đối tượng vội vã chạy ra xe máy chờ sẵn, bỏ trốn.

Phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam bị chém
Nhà báo Võ Thanh Mai bị chém một nhát trúng từ trên vai xuống tay

“Mọi việc xảy ra quá nhanh, tôi chỉ kịp nhìn đối tượng là nam giới và đầu đội chiếc mũ lưỡi trai, nước da trắng. Hắn gây án và được sự hậu thuẫn cùng với một đồng bọn khác” – nhà báo Mai cho biết.

Được biết, thời gian gần đây nhà báo Võ Thanh Mai có loạt bài viết phản ánh tiêu cực tại Thanh Chương và tình trạng phá rừng ở huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra làm rõ.
Theo Vtc.vn