Chủ nhật,  19/09/2021

Công an thành phố Lạng Sơn: Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011

LSO-Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2-4/6/2011 sẽ tương đối mát mẻ, nhiệt độ nhích dần nhưng dự kiến thời điểm nóng nhất cũng chỉ đạt 34 - 350C, gần đến ngày thi dự báo có thêm đợt không khí mát mẻ bổ sung xuống nước ta làm nhiệt độ giảm 2-30C nên các thí sinh sẽ đi lại dễ dàng. Để góp phần thuận lợi hơn nữa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng công an, trong đó có lực lượng công an thành phố (CATP) Lạng Sơn.Cảnh sát giao thông công an Lạng Sơn xử lý người điều khiển xe máy vi phạm TTATGT Thực hiện kế hoạch số 484/KH - CAT ngày 20/5/2010 của Công an tỉnh Lạng Sơn về kế hoạch bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh năm 2011, CATP đã xây dựng kế hoạch số 370/KH-CATP ngày 27/5/2010 để bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 trên địa bàn. Theo đó, CATP trực tiếp tham...

LSO-Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2-4/6/2011 sẽ tương đối mát mẻ, nhiệt độ nhích dần nhưng dự kiến thời điểm nóng nhất cũng chỉ đạt 34 – 350C, gần đến ngày thi dự báo có thêm đợt không khí mát mẻ bổ sung xuống nước ta làm nhiệt độ giảm 2-30C nên các thí sinh sẽ đi lại dễ dàng. Để góp phần thuận lợi hơn nữa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng công an, trong đó có lực lượng công an thành phố (CATP) Lạng Sơn.
Cảnh sát giao thông công an Lạng Sơn xử lý người điều khiển xe máy vi phạm TTATGT
Thực hiện kế hoạch số 484/KH – CAT ngày 20/5/2010 của Công an tỉnh Lạng Sơn về kế hoạch bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh năm 2011, CATP đã xây dựng kế hoạch số 370/KH-CATP ngày 27/5/2010 để bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 trên địa bàn. Theo đó, CATP trực tiếp tham mưu cho các trường và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, đảm bảo công bằng, khách quan, trung thực trong kỳ thi, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi tiêu cực, gian lận, vi phạm quy chế thi, vi phạm pháp luật. Đồng thời, lực lượng an ninh CATP phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường, hội đồng coi thi tổ chức quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, nhằm không để xảy ra hiện tượng lộ, lọt đề thi, tiêu cực, gian lận trong thi cử. Riêng đối với những cán bộ, chiến sĩ được phân công làm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi đã được nghiên cứu kỹ các văn bản liên quan đến nội quy, quy chế thi, đồng thời phải có mặt tại địa điểm tổ chức thi đúng giờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT gây ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. Trên địa bàn thành phố, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010-2011, tại các điểm thi trường THPT Việt Bắc, THPT Chu Văn An, Trung tâm GDTX 1 có tất cả 66 phòng thi với 1.313 thí sinh đăng ký dự thi. Tại mỗi địa điểm thi sẽ có 3 cán bộ CATP làm công tác ANTT. Trung tá Hoàng Đức Tú, Phó trưởng CATP cho biết: vì số lượng học sinh đông, lại tổ chức theo cụm thi giữa các trường, địa điểm thi lại nằm ở địa bàn trung tâm phức tạp về ANTT và trật tự ATGT nên CATP coi việc bảo vệ an toàn cho kỳ thi là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo tại các điểm thi, hội đồng thi không xảy ra tình trạng lộn xộn, giao thông luôn được đảm bảo thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững ANTT và kiểm soát tình hình ATGT để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. Được biết, ngoài công tác bảo vệ “vòng ngoài”, CATP còn tăng cường công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện các nguồn tin dư luận trong quần chúng nhân dân về các hiện tượng tiêu cực, gian lận trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp nhằm kịp thời đề xuất hướng xử lý có hiệu quả, đúng pháp luật. Phối hợp với các đội nghiệp vụ nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng chính trị, hình sự, những phần tử xấu, bất mãn, tiêu cực, tránh để tình trạng gây rối ở các điểm thi, hội đồng coi thi. Trung tá Nguyễn Ngọc Thắng, cán bộ Đội CSGT cho biết, lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường điểm, đảm bảo ATGT, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra thi, nhất là đầu giờ thi và cuối buổi thi, không để xảy ra tình trạng ách tắc đường làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong các kỳ thi trước, hi vọng với sự chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch và phân công cụ thể của lực lượng CATP, kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả. Như vậy, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là các thí sinh dự tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ bước vào những môn thi đầu tiên là: môn Ngữ văn thi buổi sáng và môn Vật lý thi buổi chiều.

Thanh Hòa