Thứ ba,  21/03/2023

Kỷ luật Phó Trưởng Khoa sản Bệnh viện đa khoa Năm Căn tắc trách gây chết người

Ngày 2-7, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Trung Kiên đã ký thông báo về việc xử lý kỷ luật đối với bác sĩ Nguyễn Duy Tú, Phó Trưởng Khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Năm Căn cùng hai điều dưỡng trong kíp trực để xảy ra vụ tắc trách dẫn đến cái chết của bệnh nhân Dương Thị Thu Hiền, 17 tuổi ngày 29-6 vừa qua.Theo đó, bác sĩ Nguyễn Anh Tú đã bị xử lý kỷ luật thôi làm công tác chuyên môn một năm và chuyển sang làm nhiệm vụ hành chính tại bệnh viện này. Đồng thời xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với hai điều dưỡng viên do thiếu tinh thần trách nhiệm và có những lời lẽ xúc phạm đến người bệnh và người nhà của bệnh nhân. Đồng thời, cũng tiến hành kiểm điểm nghiêm túc đối với tập thể lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Năm Căn về trách nhiệm để xảy ra vụ việc vừa qua.Chiều 2-7, Đại tá Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cũng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ...

Ngày 2-7, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Trung Kiên đã ký thông báo về việc xử lý kỷ luật đối với bác sĩ Nguyễn Duy Tú, Phó Trưởng Khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Năm Căn cùng hai điều dưỡng trong kíp trực để xảy ra vụ tắc trách dẫn đến cái chết của bệnh nhân Dương Thị Thu Hiền, 17 tuổi ngày 29-6 vừa qua.

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Anh Tú đã bị xử lý kỷ luật thôi làm công tác chuyên môn một năm và chuyển sang làm nhiệm vụ hành chính tại bệnh viện này. Đồng thời xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với hai điều dưỡng viên do thiếu tinh thần trách nhiệm và có những lời lẽ xúc phạm đến người bệnh và người nhà của bệnh nhân. Đồng thời, cũng tiến hành kiểm điểm nghiêm túc đối với tập thể lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Năm Căn về trách nhiệm để xảy ra vụ việc vừa qua.

Chiều 2-7, Đại tá Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cũng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Năm Căn đã kịp thời lập lại trật tự do một số người quá khích lôi kéo, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản của Bệnh viện đa khoa huyện Năm Căn và nhà riêng của một số bác sĩ ở đây. Hiện Công an huyện Năm Căn đã bắt và tạm giữ hành chính 41 người để điều tra làm rõ hành vi cố tình lôi kéo, tụ tập đông người gây rối, làm mất an ninh trật công cộng và đập phá tài sản Bệnh viện đa khoa huyện Năm Căn; đập phá tài sản của một số bác sĩ tại bệnh viện này ngày 29-6 vừa qua.

Theo Nhandan