Thứ năm,  23/03/2023

Năm cây gỗ Sưa bị cưa trộm

Một cây Sưa bị cắt. Đêm ngày 3 rạng ngày 4-7, kẻ gian đã cưa trộm năm cây gỗ Sưa tại khu vực Hồ cây xanh (Hồ tưởng niệm) thành phố Tuyên Quang. Tại hiện trường, một cây Sưa đã bị cưa đứt rời phần gốc, đoạn giữa tầm khoảng 2m, đường kính đoạn sát gốc khoảng gần 30 cm đã bị lấy mất; các cây còn lại đều đã bị cưa dở dang.Theo ông Ngô Xuân Cường, tổ trưởng tổ bảo vệ khu vực hồ thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường đô thị thành phố Tuyên Quang, thì khu vực Hồ cây xanh này có bảy cây Sưa đều được trồng từ năm 1995 và cả thành phố (thuộc diện công ty quản lý) cũng chỉ có bảy cây này. Ông Cường cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên xảy ra việc trộm cây Sưa trên địa bàn. Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và triển khai các biện pháp điều...

Một cây Sưa bị cắt.

Đêm ngày 3 rạng ngày 4-7, kẻ gian đã cưa trộm năm cây gỗ Sưa tại khu vực Hồ cây xanh (Hồ tưởng niệm) thành phố Tuyên Quang. Tại hiện trường, một cây Sưa đã bị cưa đứt rời phần gốc, đoạn giữa tầm khoảng 2m, đường kính đoạn sát gốc khoảng gần 30 cm đã bị lấy mất; các cây còn lại đều đã bị cưa dở dang.

Theo ông Ngô Xuân Cường, tổ trưởng tổ bảo vệ khu vực hồ thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường đô thị thành phố Tuyên Quang, thì khu vực Hồ cây xanh này có bảy cây Sưa đều được trồng từ năm 1995 và cả thành phố (thuộc diện công ty quản lý) cũng chỉ có bảy cây này. Ông Cường cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên xảy ra việc trộm cây Sưa trên địa bàn. Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và triển khai các biện pháp điều tra.

Theo Nhandan