Thứ hai,  28/11/2022

Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt: Bà Liễu đã được mớm cung

Nguồn tin từ CQĐT Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan điều tra xác định, bà Liễu “chống trả” được trong 1 tháng sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt là do có người chỉ cách “đối phó” với cơ quan công an.Trở lại vụ việc, rạng sáng ngày 19/1, nhà báo Lê Hoàng Hùng (PV Báo Người Lao động) bị đốt tại nhà riêng. Ngay sau đó, anh được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị nhưng khoảng 10 ngày sau, nhà báo Hoàng Hùng tử vong tại bệnh viện.Sau khi nhà báo Hoàng Hùng mất, CQĐT Công an tỉnh Long An liền vào cuộc để tiến hành điều tra, truy tìm hung thủ. Liên tục trong khoảng 1 tháng, CQĐT cho triệu tập bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) để xác minh vụ việc.Theo CQĐT, khi được triệu tập, tâm trạng bà Liễu rất bình thường. Bà Liễu khai nhận rằng, bản thân bà cũng không biết ai là thủ phạm và mong muốn cơ quan công an vào cuộc làm rõ.Tuy nhiên, tối ngày 20/2 (tức khoảng 1 tháng sau vụ án xảy ra), bà Liễu đã đến...

Nguồn tin từ CQĐT Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan điều tra xác định, bà Liễu “chống trả” được trong 1 tháng sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt là do có người chỉ cách “đối phó” với cơ quan công an.

Trở lại vụ việc, rạng sáng ngày 19/1, nhà báo Lê Hoàng Hùng (PV Báo Người Lao động) bị đốt tại nhà riêng. Ngay sau đó, anh được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị nhưng khoảng 10 ngày sau, nhà báo Hoàng Hùng tử vong tại bệnh viện.
Sau khi nhà báo Hoàng Hùng mất, CQĐT Công an tỉnh Long An liền vào cuộc để tiến hành điều tra, truy tìm hung thủ. Liên tục trong khoảng 1 tháng, CQĐT cho triệu tập bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) để xác minh vụ việc.
Theo CQĐT, khi được triệu tập, tâm trạng bà Liễu rất bình thường. Bà Liễu khai nhận rằng, bản thân bà cũng không biết ai là thủ phạm và mong muốn cơ quan công an vào cuộc làm rõ.
Tuy nhiên, tối ngày 20/2 (tức khoảng 1 tháng sau vụ án xảy ra), bà Liễu đã đến CQĐT để đầu thú và khai nhận do chính mình đã sát hại chồng là nhà báo Hoàng Hùng.
Nhà riêng và cũng là nơi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt
Nhận định từ CQĐT cho biết, lý do bà Liễu “chống trả” được trong khoảng thời gian 1 tháng rồi mới ra đầu thú là do có người chỉ cách “đối phó” với CQĐT.
Theo CQĐT, trong khoảng thời gian trước khi ra đầu thú, bà Liễu nhận rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại 0932…và có số cuối là 599 của một người tên Tâm. Ngay sau đó, CQĐT xác định số điện thoại này là của ông Nguyễn Văn Tâm – Đội trưởng Đội QLTT số 5 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Long An.
Ngoài kiểm tra được số điện thoại, CQĐT cũng nhận được những lá thư viết tay của bà Liễu viết gửi cho ông Tâm. Trong đó có đoạn ghi: “Nó điều tra anh sao rồi?… Nó hỏi ngày anh với em điện thoại bao nhiêu lần, nó nghi em thương anh mà hại Hùng đó…
Một điểm đáng lưu ý là ông Tâm vẫn phủ nhận mình có quan hệ tình cảm “bất thường” với bà Liễu mặc dù CQĐT xác minh rằng ông Tâm và bà Liễu từng vô khách sạn nhiều lần.
Theo CQĐT, dự kiến cuối tháng 7 này sẽ kết thúc điều tra để chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân truy tố bị can, đưa ra tòa xét xử.
Hiện vụ việc vẫn đang được CQĐT Công an tỉnh Long An tiếp tục điều tra làm rõ.
Liên quan đến vụ nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, Sở Công thương tỉnh Long An đã cách chức Đội trưởng Đội 5 và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Long An khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Tâm- nguyên Chi ủy viên chi bộ 3, Đội trưởng Đội 5 –Chi cục QLTT tỉnh Long An.

Theo Dantri