Thứ sáu,  12/08/2022

Cướp tiệm vàng tạo tợn giữa ban ngày

Khi ông Quang quay lưng vào để cân vàng, nhóm cướp rút dao từ phía sau đâm tới, hai nhát trúng vào mông, lưng. Rồi khi ông quay ra thì lại bị đâm lia lịa vào bụng đến té ngửa ra sàn nhà…Vào chiều ngày 22/7, một vụ cướp tiệm vàng táo tợn đã xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Hòa Bình (khu phố 8, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Cơ quan điều tra – Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vào đúng thời điểm nói trên, hai tên cướp chở nhau đến tiệm vàng Hòa Bình để hỏi mua vàng. Một tên bước vào hỏi mua một sợi dây chuyền, tên còn lại đứng ở phía ngoài tiệm cảnh giới.Hiện trường vụ cướp tiệm vàng vào chiều 22/7 (ảnh: K.P)Khi chủ tiệm – ông Nguyễn Hữu Quang đang quay lưng vào để cân vàng, tên cướp này rút dao từ phía sau đâm tới, một nhát trúng vào lưng và một nhát trúng vào mông ông Quang. Khi người chủ tiệm này quay ra thì bị đâm lia lịa vào bụng đến mức ông Quang té ngửa ra sàn nhà. Dù vậy,...

Khi ông Quang quay lưng vào để cân vàng, nhóm cướp rút dao từ phía sau đâm tới, hai nhát trúng vào mông, lưng. Rồi khi ông quay ra thì lại bị đâm lia lịa vào bụng đến té ngửa ra sàn nhà…

Vào chiều ngày 22/7, một vụ cướp tiệm vàng táo tợn đã xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Hòa Bình (khu phố 8, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Cơ quan điều tra – Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vào đúng thời điểm nói trên, hai tên cướp chở nhau đến tiệm vàng Hòa Bình để hỏi mua vàng. Một tên bước vào hỏi mua một sợi dây chuyền, tên còn lại đứng ở phía ngoài tiệm cảnh giới.

Cướp tiệm vàng tạo tợn giữa ban ngày
Hiện trường vụ cướp tiệm vàng vào chiều 22/7 (ảnh: K.P)


Khi chủ tiệm – ông Nguyễn Hữu Quang đang quay lưng vào để cân vàng, tên cướp này rút dao từ phía sau đâm tới, một nhát trúng vào lưng và một nhát trúng vào mông ông Quang. Khi người chủ tiệm này quay ra thì bị đâm lia lịa vào bụng đến mức ông Quang té ngửa ra sàn nhà. Dù vậy, lúc này bọn cướp vẫn chưa tha, ông Quang vẫn tiếp tục bị đâm tới tấp với mục đích làm ông Quang chết để cướp vàng.

Bị đâm tới tấp, ông Quang đã cố gắng giật dao và chống trả quyết liệt nhưng không thành công. Nghe tiếng kêu cứu của ông Quang và nhữngthành viên trong gia đình, quần chúng nhân dân và lực lượng bảo vệ an ninh địa phương đã có mặt kịp thời.

Hai tên cướp đã nhanh chóng phóng chạy, trên tay vẫn còn lăm le roi điện chói lóa. Trong khi đó, ông Quang được vợ dìu ra ngoài đi cấp cứu ở BV trong tình trạng người dính đầy máu.

Cướp tiệm vàng tạo tợn giữa ban ngày
Chủ tiệm vàng Hòa Bình – ông Nguyễn Hữu Quang tại BV 7B (ảnh: K.P)


Rất may, do được phát hiện kịp thời nên toàn bộ số vàng tại tiệm vẫn chưa bị mất vào tay kẻ cướp. Theo anh Nguyễn Thái Bình (con trai ông Quang), khi anh Bình bước vào nhà thấy ông Quang và một tên cướp đang giằng nhau con dao.

Tên đứng ngoài xông vào dùng roi điện uy hiếp, giải cứu cho đồng bọn. Thấy vậy, anh Bình chạy ra phía sau nhà lấy gậy gộc chống trả truy hô cướp, bọn chúng mới bỏ chạy, tên cướp đâm ông Quang cũng buông dao bỏ chạy ra ngoài.

Tại BV 7B – Cục hậu cần QK7, ông Quang được xác nhận là đã bị đa vết thương phần mềm gồm: bốn vết đâm bằng dao vào lưng, mông, bụng, cổ tay. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, ông Quang đã tỉnh táo hơn. Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đã có thể lấy lời khai ban đầu.

Theo ông Quang, 2 đối tượng đã đến tiệm vàng của ông trước đó 3 ngày để hỏi mua dây chuyền vàng. Sau khi thăm dò tình hình, bọn chúng đã bỏ đi với lí do không đủ tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Theo Vtc.vn