Thứ sáu,  01/03/2024

Khởi tố vợ chồng giám đốc chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng

Chiều 1/8, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vợ chồng bà giám đốc Công ty Cổ phần Thái Bảo vì cáo buộc chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Hiện cặp vợ chồng này đã "biến mất", công an đang tổ chức truy lùng.Theo đó, giám đốc Nguyễn Thị Lan Anh (38 tuổi) và chồng là Chủ tịch HĐQT - Cao Xuân Thiện (41 tuổi) bị khởi tố về tội lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.Điều tra bước đầu công an xác định, Công ty Cổ phần Thái Bảo chuyên kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng và buôn gỗ từ Lào về Việt Nam. Trong nhiều tháng liên tiếp, vợ chồng bà Lan Anh đã vay tiền người sau trả cho người trước với số nợ lên đến 300 tỷ đồng.Trong vòng gần một tháng trở lại đây, vợ chồng bà Lan Anh không xuất hiện ở nơi cư trú nên nhiều chủ nợ đã đến tập trung tại trụ sở của công ty Thái Bảo đòi nợ. Riêng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Quảng Bình đã dán thông báo trước trụ sở công ty với nội...

Chiều 1/8, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vợ chồng bà giám đốc Công ty Cổ phần Thái Bảo vì cáo buộc chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Hiện cặp vợ chồng này đã “biến mất”, công an đang tổ chức truy lùng.

Theo đó, giám đốc Nguyễn Thị Lan Anh (38 tuổi) và chồng là Chủ tịch HĐQT – Cao Xuân Thiện (41 tuổi) bị khởi tố về tội lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.
Điều tra bước đầu công an xác định, Công ty Cổ phần Thái Bảo chuyên kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng và buôn gỗ từ Lào về Việt Nam. Trong nhiều tháng liên tiếp, vợ chồng bà Lan Anh đã vay tiền người sau trả cho người trước với số nợ lên đến 300 tỷ đồng.
Trong vòng gần một tháng trở lại đây, vợ chồng bà Lan Anh không xuất hiện ở nơi cư trú nên nhiều chủ nợ đã đến tập trung tại trụ sở của công ty Thái Bảo đòi nợ. Riêng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Quảng Bình đã dán thông báo trước trụ sở công ty với nội dung sẽ xử lý tài sản của Thái Bảo. Nhiều cá nhân bức xúc còn đập phá công ty này, đến khi có sự can thiệp của công an tỉnh Quảng Trị, vụ việc mới tạm lắng.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn gửi công an tỉnh yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định. Đồng thời phong tỏa, thu hồi tài sản của công ty Thái Bảo còn ở địa phương và ngoại tỉnh (nếu có), truy tìm tung tích vợ chồng bà Lan Anh.


Theo VnExpress