Thứ hai,  04/12/2023

Lào Cai: Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Sáng nay 8-8, Thượng tá Đỗ Thế Hồng- Trưởng công an huyện Bắc Hà cho biết, đã ký quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Quyết, 37 tuổi, trú tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân”.Theo thông tin ban đầu, từ năm 2007 đến nay, bà Quyết đã vay tiền của 30- 40 người dân địa phương (có ký nhận vào giấy vay tiền) hứa trả lãi suất cao, nhưng đến hạn đã không trả được tiền gốc và lãi cho người cho vay. Bức xúc trước việc khất lần, tối ngày 24-7, hàng trăm người dân kéo đến bao vây nhà riêng bà Quyết để đòi nợ.Công an huyện Bắc Hà đã điều động cán bộ, chiến sĩ đến giải quyết, đưa bà này về trụ sở công an huyện, bảo đảm an ninh trật tự địa trên địa bàn.Bà Quyết là giáo viên Trường tiểu học Bảo Nhai A, hiện là vợ ông Vũ Ngọc Hiếu- Bí thư Đảng ủy xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, Lào Cai.Sau khi sự việc xảy ra, ông Hiếu đã báo cáo Đảng ủy xã Bảo Nhai...

Sáng nay 8-8, Thượng tá Đỗ Thế Hồng- Trưởng công an huyện Bắc Hà cho biết, đã ký quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Quyết, 37 tuổi, trú tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân”.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2007 đến nay, bà Quyết đã vay tiền của 30- 40 người dân địa phương (có ký nhận vào giấy vay tiền) hứa trả lãi suất cao, nhưng đến hạn đã không trả được tiền gốc và lãi cho người cho vay. Bức xúc trước việc khất lần, tối ngày 24-7, hàng trăm người dân kéo đến bao vây nhà riêng bà Quyết để đòi nợ.

Công an huyện Bắc Hà đã điều động cán bộ, chiến sĩ đến giải quyết, đưa bà này về trụ sở công an huyện, bảo đảm an ninh trật tự địa trên địa bàn.

Bà Quyết là giáo viên Trường tiểu học Bảo Nhai A, hiện là vợ ông Vũ Ngọc Hiếu- Bí thư Đảng ủy xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hiếu đã báo cáo Đảng ủy xã Bảo Nhai và Huyện ủy Bắc Hà xin nghỉ phép từ ngày 25- 7 để giải quyết việc gia đình. Hiện tại, công việc Đảng ủy xã do ông Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phụ trách.

Theo Nhandan