Thứ tư,  06/12/2023

Xử phạt hành khách đi máy bay "nói đùa" có bom

Chiều 7-8, Phòng Bảo vệ an ninh Kinh tế (Công an TP Hải Phòng) cho biết : cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng và thông báo về địa phương đối với Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1973, trú tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), hành khách đã “nói đùa” có bom khi chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).Trước đó, ngày 5-8, Nguyễn Văn Tuấn đã mua vé đi máy chuyến bay mang số hiệu VN1189 từ sân bay Cát Bi đi Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) lúc 19 giờ 40 phút ngày 5-8. Khi qua khu vực kiểm soát an ninh để vào phòng chờ, Tuấn đã nói với nhân viên an ninh hàng không là trong ví có bom. Ngay lập tức, các nhân viên an ninh tại Cảng hàng không Cát Bi giữ Tuấn lại và triển khai rà soát lại toàn bộ khu vực phòng chờ nơi khách đã vào. Vụ việc đã khiến chuyến bay bị trễ lại gần 20 phút so với dự kiến. Ngoài ra, tại sân bay Cát Bi thời điểm đó cũng có thêm một chuyến...

Chiều 7-8, Phòng Bảo vệ an ninh Kinh tế (Công an TP Hải Phòng) cho biết : cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng và thông báo về địa phương đối với Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1973, trú tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), hành khách đã “nói đùa” có bom khi chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Trước đó, ngày 5-8, Nguyễn Văn Tuấn đã mua vé đi máy chuyến bay mang số hiệu VN1189 từ sân bay Cát Bi đi Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) lúc 19 giờ 40 phút ngày 5-8. Khi qua khu vực kiểm soát an ninh để vào phòng chờ, Tuấn đã nói với nhân viên an ninh hàng không là trong ví có bom. Ngay lập tức, các nhân viên an ninh tại Cảng hàng không Cát Bi giữ Tuấn lại và triển khai rà soát lại toàn bộ khu vực phòng chờ nơi khách đã vào. Vụ việc đã khiến chuyến bay bị trễ lại gần 20 phút so với dự kiến. Ngoài ra, tại sân bay Cát Bi thời điểm đó cũng có thêm một chuyến bay từ Hải Phòng đi Đà Nẵng cũng bị trễ 20 phút cũng vì nguyên nhân trên.

Ngay khi sự việc xảy ra, Nguyễn Văn Tuấn đã bị Công an Hải Phòng tạm giữ để điều tra. Sau khi xử lý, Công an Hải Phòng đã trao trả Tuấn về địa phương.

Theo Nhandan