Thứ tư,  29/03/2023

Sẽ xử lý nghiêm Cảnh sát giao thông Thanh Hóa nhận hối lộ

Ngày 11-10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, bộ phận chức năng đang phối hợp Cục C44 điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi nhận hối lộ của Nguyễn Thanh Hải, nguyên Trung úy CSGT Đội 41, tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa.Tối 31-7, biết xe ô-tô của anh Phương và anh Tình chạy trên quốc lộ 1A qua xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa chở gỗ gụ, Hải đã đòi anh Tình phải đưa năm triệu đồng mới cho xe đi. Do không đủ tiền, anh Phương và anh Tình phải thế chấp giấy tờ xe, bằng lái cho Nguyễn Văn Đôi (là chủ nhà nơi cảnh sát giao thông lập chốt) trong một ngày, chịu lãi suất 10% (tương đương 500 nghìn đồng). Đúng hẹn, anh Phương và anh Tình quay lại gặp Nguyễn Văn Đôi trả tiền gốc và lãi để lấy lại giấy tờ. Anh Tình có xin Nguyễn Văn Đôi giảm bớt tiền phạt nhưng Đôi không chấp nhận vì đã đưa đủ năm triệu đồng cho Hải. Ngày 10-10, cơ...

Ngày 11-10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, bộ phận chức năng đang phối hợp Cục C44 điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi nhận hối lộ của Nguyễn Thanh Hải, nguyên Trung úy CSGT Đội 41, tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Tối 31-7, biết xe ô-tô của anh Phương và anh Tình chạy trên quốc lộ 1A qua xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa chở gỗ gụ, Hải đã đòi anh Tình phải đưa năm triệu đồng mới cho xe đi. Do không đủ tiền, anh Phương và anh Tình phải thế chấp giấy tờ xe, bằng lái cho Nguyễn Văn Đôi (là chủ nhà nơi cảnh sát giao thông lập chốt) trong một ngày, chịu lãi suất 10% (tương đương 500 nghìn đồng). Đúng hẹn, anh Phương và anh Tình quay lại gặp Nguyễn Văn Đôi trả tiền gốc và lãi để lấy lại giấy tờ. Anh Tình có xin Nguyễn Văn Đôi giảm bớt tiền phạt nhưng Đôi không chấp nhận vì đã đưa đủ năm triệu đồng cho Hải.

Ngày 10-10, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Thanh Hải (SN 1985), trú tại phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Văn Đôi, trú tại xã Tùng Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về hành vi nhận hối lộ. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn.

Theo Nhandan