Thứ sáu,  28/01/2022

Phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em: Sự vào cuộc của phụ nữ thị trấn Đồng Đăng

LSO-Xác định rõ công tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em là một nhiệm vụ trọng tâm của hội, những năm gần đây, Hội phụ nữ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc luôn đẩy các hoạt động phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán người qua biên giới. Nhờ vậy, tình trạng phụ nữ và trẻ em bị bán qua địa bàn đã giảm, an ninh trật tự khu vực biên giới được củng cố giữ vững.Để công tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em đạt hiệu quả cao, những năm qua, Hội luôn phối hợp chặt chẽ với Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm qua biên giới. Đồng thời, các cấp hội luôn vận động chị em tích cực tham gia bảo vệ đường biên mốc giới, phát quang đường tuần tra qua các đoạn biên giới trọng điểm. Phụ nữ thị trấn Đồng Đăng phối hợp với bộ đội biên phòng phát quang, bảo vệ đường biên mốc giớiVới sự chung tay...

LSO-Xác định rõ công tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em là một nhiệm vụ trọng tâm của hội, những năm gần đây, Hội phụ nữ thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc luôn đẩy các hoạt động phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán người qua biên giới. Nhờ vậy, tình trạng phụ nữ và trẻ em bị bán qua địa bàn đã giảm, an ninh trật tự khu vực biên giới được củng cố giữ vững.
Để công tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em đạt hiệu quả cao, những năm qua, Hội luôn phối hợp chặt chẽ với Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm qua biên giới. Đồng thời, các cấp hội luôn vận động chị em tích cực tham gia bảo vệ đường biên mốc giới, phát quang đường tuần tra qua các đoạn biên giới trọng điểm.
Phụ nữ thị trấn Đồng Đăng phối hợp với bộ đội biên phòng phát quang, bảo vệ đường biên mốc giới
Với sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội phụ nữ thị trấn Đồng Đăng thời gian qua, đã góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em. Có được kết quả trên, hàng năm các cấp hội luôn quan tâm, hỗ trợ vốn kịp thời để chị em phát triển sản xuất, yên tâm tham gia công tác hội ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Hội luôn chủ động phối hợp lồng ghép với các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn tổ chức các buổi tuyên truyền nhằm cung cấp những kỹ năng truyền thông về phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; kỹ năng xác định nạn nhân….
Từ năm 2008 đến nay, Hội đã tuyên truyền được trên 150 cuộc, cho gần 3.500 hội viên, với những nội dung liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em như: Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em; Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật phòng chống mua bán người…Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của thị trấn giải cứu kịp thời 12 em học sinh trở về với gia đình. Ngoài ra, Hội còn phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, tổ chức gần 40 buổi tuyên truyền về bảo vệ đường biên mốc giới kết hợp với vận động chị em không đi Trung Quốc làm thuê bất hợp pháp….

Tuy công tác đấu tranh phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng do đặc thù là thị trấn biên giới, vì vậy nguy cơ tiềm ẩn các tội phạm hoạt động tại địa bàn rất lớn, đặc biệt là tội phạm mua bán người qua biên giới. Thời gian tới, Hội phụ nữ thị trấn Đồng Đăng tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Hoàng Thúy Long