Thứ bảy,  22/01/2022

Nhân viên ngân hàng bị tố chiếm đoạt 20 tỷ đồng

Ngày 26-10, thượng tá Trần Phước Hương, CVP Công an TP Đà Nẵng cho biết: Cơ quan Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận hồ sơ và triển khai công tác điều tra, làm rõ việc người dân tố cáo nữ nhân viên Ngân hàng Sài Gòn Công thương - chi nhánh Đà Nẵng “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” lên đến trên 20 tỷ đồng.Theo đơn tố cáo, bà Nguyễn Thị Thuỳ Hương (29 tuổi) trú tại 66 Nguyễn Thành Hãn, Hải Châu, Đà Nẵng), nguyên Phó trưởng phòng Kế toán, Ngân hàng Sài Gòn Công thương – chi nhánh tại Đà Nẵng đã lừa đảo 18 người để chiếm đoạt số tiền 20,1 tỷ đồng.Để có được số tiền đó, bà Hương sử dụng danh nghĩa cán bộ ngân hàng Sài Gòn Công thương để vay mượn người quen, trả lãi cao. Đặc biệt, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lê Lộc (42 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) trong vụ mua bán ngôi nhà số 66 Nguyễn Thành Hãn (Đà Nẵng) với số tiền 800 triệu đồng.Theo điều tra ban đầu và trình bày của vợ chồng bà Nguyễn Thị...

Ngày 26-10, thượng tá Trần Phước Hương, CVP Công an TP Đà Nẵng cho biết: Cơ quan Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận hồ sơ và triển khai công tác điều tra, làm rõ việc người dân tố cáo nữ nhân viên Ngân hàng Sài Gòn Công thương – chi nhánh Đà Nẵng “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” lên đến trên 20 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo, bà Nguyễn Thị Thuỳ Hương (29 tuổi) trú tại 66 Nguyễn Thành Hãn, Hải Châu, Đà Nẵng), nguyên Phó trưởng phòng Kế toán, Ngân hàng Sài Gòn Công thương – chi nhánh tại Đà Nẵng đã lừa đảo 18 người để chiếm đoạt số tiền 20,1 tỷ đồng.

Để có được số tiền đó, bà Hương sử dụng danh nghĩa cán bộ ngân hàng Sài Gòn Công thương để vay mượn người quen, trả lãi cao. Đặc biệt, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lê Lộc (42 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) trong vụ mua bán ngôi nhà số 66 Nguyễn Thành Hãn (Đà Nẵng) với số tiền 800 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu và trình bày của vợ chồng bà Nguyễn Thị Thùy Hương – ông Đỗ Anh Tuấn thì: nguyên nhân dẫn đến vụ vỡ nợ trên xuất phát từ việc thua lỗ trong kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, theo đơn tố cáo của các chủ nợ, số nợ lên đến hàng chục tỉ đồng của bà Hương có dấu hiệu bất minh, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Do sự cả tin, hám lợi của các chủ nợ vào “uy tín” của vị Phó phòng kế toán một ngân hàng lớn, nên nhiều người đã cả tin cho vợ chồng bà Hương vay với số tiền lớn hiện không còn khả năng chi trả…

Hiện vụ việc đang được Công an Hải Châu (Đà Nẵng) tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nhandan