Thứ năm,  27/01/2022

Lừa đảo gần 35 tỷ đồng để chơi số đề

Ngày 28-10, Phòng CSĐT tội phạm hình sự (PC45), Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: PC45 vừa kết luận điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để chơi số đề đối với Vũ Phương Nhung (SN 1982), nguyên Trưởng phòng Kế toán, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - chi nhánh tỉnh Kiên Giang (SCB - Kiên Giang); Lê Tuyết Hương (SN 1960, mẹ ruột Nhung) và Vũ Hồng Luấn (SN 1969, cô ruột Nhung). Tổng số tiền mà các bị can đã lừa đảo trong vụ án này lên đến gần 35 tỷ đồng.Theo kết luận điều tra, do đang công tác tại SCB - Kiên Giang, cho nên Nhung tra cứu được nhiều thông tin cá nhân của khách hàng từng đến giao dịch tại ngân hàng. Với thủ đoạn làm dịch vụ đáo hạn, Nhung làm nhiều hồ sơ giả, huy động vốn của nhiều người với mức lãi 0,4%/ngày. Từ tháng 4 đến tháng 7-2010, Nhung huy động vốn của tám người, số tiền hơn 10 tỷ đồng, đưa lại cho mẹ là bà Lê Tuyết Hương cho vay 0,5%/ngày để hưởng chênh lệch lãi suất. Tuy nhiên, bà Hương...

Ngày 28-10, Phòng CSĐT tội phạm hình sự (PC45), Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: PC45 vừa kết luận điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để chơi số đề đối với Vũ Phương Nhung (SN 1982), nguyên Trưởng phòng Kế toán, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – chi nhánh tỉnh Kiên Giang (SCB – Kiên Giang); Lê Tuyết Hương (SN 1960, mẹ ruột Nhung) và Vũ Hồng Luấn (SN 1969, cô ruột Nhung). Tổng số tiền mà các bị can đã lừa đảo trong vụ án này lên đến gần 35 tỷ đồng.
Theo kết luận điều tra, do đang công tác tại SCB – Kiên Giang, cho nên Nhung tra cứu được nhiều thông tin cá nhân của khách hàng từng đến giao dịch tại ngân hàng. Với thủ đoạn làm dịch vụ đáo hạn, Nhung làm nhiều hồ sơ giả, huy động vốn của nhiều người với mức lãi 0,4%/ngày. Từ tháng 4 đến tháng 7-2010, Nhung huy động vốn của tám người, số tiền hơn 10 tỷ đồng, đưa lại cho mẹ là bà Lê Tuyết Hương cho vay 0,5%/ngày để hưởng chênh lệch lãi suất. Tuy nhiên, bà Hương không dùng số tiền trên để cho vay mà giao cho bà Vũ Hồng Luấn chơi số đề. Trong hơn ba tháng, 10 tỷ đồng mà Nhung lừa đảo được đã bị mẹ và cô ruột chơi số đề hết.
Nhung lại tiếp tục lừa đảo một số người khác lấy tiền đưa cho mẹ để mẹ giao cho cô “gỡ” đề và dùng để trang trí nhà cửa, mua vàng vòng, sắm xe máy đắt tiền… phục vụ cho hành vi lừa đảo. Ngày 14-4, do bị nhiều chủ nợ vây, không còn khả năng xoay xở, Nhung đến cơ quan công an tự thú về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Được biết, Nhung lừa đảo có cả mẹ chồng là bà Phan Thị Châu, với số tiền 16,4 tỷ đồng.
Theo Nhandan