Thứ sáu,  28/01/2022

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự cho ngày lễ lớn

LSO- Để đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của lễ kỷ niệm 180 ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 – 4/11/2011), ngay từ đầu tháng 7/2011, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT); thống nhất trong chỉ đạo, chỉ huy, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, giải quyết nhanh các tình huống, không để đột xuất, bất ngờ, liên quan đến ANTT. Lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn T.P Lạng Sơn Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của lễ kỷ niệm, các đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ đã xác định rõ phạm vi, trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao, tiến hành khảo sát, xây dựng chi tiết các kế hoạch, phương án đối với từng sự kiện cụ thể diễn ra trong lễ kỷ niệm với quyết tâm cao, nhất là đảm bảo ANTT các hoạt động trong lễ kỷ niệm. Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong những ngày qua, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố đã chủ động làm tốt...

LSO- Để đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của lễ kỷ niệm 180 ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 – 4/11/2011), ngay từ đầu tháng 7/2011, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT); thống nhất trong chỉ đạo, chỉ huy, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, giải quyết nhanh các tình huống, không để đột xuất, bất ngờ, liên quan đến ANTT.
Lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn T.P Lạng Sơn


Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của lễ kỷ niệm, các đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ đã xác định rõ phạm vi, trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao, tiến hành khảo sát, xây dựng chi tiết các kế hoạch, phương án đối với từng sự kiện cụ thể diễn ra trong lễ kỷ niệm với quyết tâm cao, nhất là đảm bảo ANTT các hoạt động trong lễ kỷ niệm. Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong những ngày qua, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình; tham mưu giải quyết đúng pháp luật các vụ việc liên quan đến ANTT; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng liên quan đến ANTT và tệ nạn xã hội để có biện pháp quản lý, răn đe, phòng ngừa; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, kiểm tra chặt chẽ công tác phòng chống cháy nổ, các sơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT…, đặc biệt là kiểm tra an toàn tuyệt đối những địa điểm đón tiếp các vị đại biểu. Bên cạnh đó, Công an thành phố Lạng Sơn còn phối hợp với các xã, phường đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tạo ổn định về ANTT cho các hoạt động kỷ niệm diễn ra được thuận lợi.
Cùng với việc tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố vào dịp trước và trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Sở giao thông vận tải và các đơn vị liên quan làm tốt công tác phân luồng giao thông trên địa bàn thành phố hợp lý, phù hợp với từng thời điểm tổ chức các hoạt động của lễ kỷ niệm. Bố trí lực lượng, phương tiện phục vụ việc đón, dẫn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự lễ kỷ niệm an toàn tuyệt đối; hướng dẫn địa điểm đỗ xe, điều tiết các tuyến giao thông thông suốt tại buổi mít tinh kỷ niệm, các điểm dâng hương, các tuyến đoàn đi qua, nơi tập kết của lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành… Cũng trong thời gian này, lực lượng Công an Lạng Sơn cơ bản đã hoàn thành tốt chương trình luyện tập tham gia hội diễn công nông binh với 5 tiết mục đặc sắc. Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ đang miệt mài luyện tập trên thao trường để tham gia diễu binh, biểu dương lực lượng, thể hiện sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại của lực lượng vũ trang nhân dân.

Có thể khẳng định, đến thời điểm này, Công an tỉnh đã dành toàn bộ lực lượng, phương tiện, huy động các lực lượng giữ gìn ANTT ở cơ sở bảo vệ khu phố, tham gia đảm bảo ANTT trên địa bàn.


Thủy Quyên - Minh Anh