Thứ năm,  27/01/2022

Bắt ổ nhóm gây ra hơn 50 vụ cướp

Ngày 4- 11, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) cho biết, lực lượng cảnh sát điều tra công an quận đã bắt được nhóm cướp xe máy và giật tài sản trên các tuyến đường nội, ngoại thành Hải Phòng.Đó là các tên: Bùi Đức Dũng, sinh năm 1989; Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1991; Nguyễn Phú Hoàng, sinh năm 1987; Hoàng Văn Đông, sinh năm 1993; Hoàng Văn Giang, sinh năm 1989 và Nguyễn Phú Luân (tức Tuấn), sinh năm 1989, cùng trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP Hải Phòng). Đây chính là các thành viên trong ổ nhóm chuyên đi xe máy, tổ chức cướp giật trên các tuyến đường nội và ngoại thành Hải Phòng. Từ giữa tháng 6-2011 đến nay, bọn chúng dùng năm xe máy đeo biển kiểm soát giả lượn lờ trên các tuyến đường, phát hiện người đi đường đeo đồ trang sức, mang theo túi xách, nghe điện thoại... thì tổ chức cướp giật, những tên đi sau cản người truy đuổi... Trong thời gian ngắn, bọn chúng đã gây ra hơn 50 vụ cướp giật trên các tuyến đường, khiến nhiều người tham gia giao thông...

Ngày 4- 11, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) cho biết, lực lượng cảnh sát điều tra công an quận đã bắt được nhóm cướp xe máy và giật tài sản trên các tuyến đường nội, ngoại thành Hải Phòng.
Đó là các tên: Bùi Đức Dũng, sinh năm 1989; Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1991; Nguyễn Phú Hoàng, sinh năm 1987; Hoàng Văn Đông, sinh năm 1993; Hoàng Văn Giang, sinh năm 1989 và Nguyễn Phú Luân (tức Tuấn), sinh năm 1989, cùng trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP Hải Phòng). Đây chính là các thành viên trong ổ nhóm chuyên đi xe máy, tổ chức cướp giật trên các tuyến đường nội và ngoại thành Hải Phòng.
Từ giữa tháng 6-2011 đến nay, bọn chúng dùng năm xe máy đeo biển kiểm soát giả lượn lờ trên các tuyến đường, phát hiện người đi đường đeo đồ trang sức, mang theo túi xách, nghe điện thoại… thì tổ chức cướp giật, những tên đi sau cản người truy đuổi… Trong thời gian ngắn, bọn chúng đã gây ra hơn 50 vụ cướp giật trên các tuyến đường, khiến nhiều người tham gia giao thông lo ngại. Cướp được tài sản, bọn chúng sử dụng vào việc ăn tiêu, đánh bạc và dùng ma tuý.
Hồi 12 giờ trưa 24- 10, các trinh sát đã bắt được Bùi Đức Dũng khi hắn đang chuẩn bị gây án trên đường Lạch Tray. Các tên khác trong bọn cũng lần lượt bị truy bắt. Bước đầu, bọn chúng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an quận Ngô Quyền đang tiếp tục điều tra, xử lý nhóm cướp giật nguy hiểm này.

Theo Nhandan