Thứ ba,  16/08/2022

Công an TP Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng trộm cắp linh kiện ô tô

Được biết, thời gian gần đây, TP Lạng Sơn nổi lên tình trạng mất cắp thiết bị ô tô, dây điện, đồng hồ nước và cây cảnh. Riêng đối tượng Quyền và đồng bọn đã thực hiện trót lọt khoảng 30 vụ trộm cắp thiết bị của các loại xe đắt tiền như CAMRY, LEXUS...

LSO-Ngày 6/12/2011, Công an TP Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn về việc bị kẻ gian đột nhập lấy cắp một số thiết bị của 2 xe ô tô với trị giá khoảng 50 triệu đồng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Lạng Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường Đông Kinh nhanh chóng truy tìm thủ phạm. Chỉ trong 24 giờ điều tra, phá án, đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vũ Văn Quyền, sinh năm 1992, thường trú tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang là thủ phạm gây ra vụ mất cắp trên.
Đối tượng Vũ Văn Quyền tại cơ quan điều tra
Bước đầu cơ quan điều tra xác định: Sau khi lên Lạng Sơn làm việc tại một quán giải khát trong dịp tổ chức Hội chợ Thương mại, quan sát thấy người dân trên địa bàn thành phố có nhiều sơ hở trong quản lý, bảo vệ phương tiện, Quyền đã móc nối với các đối tượng là Nguyễn Văn Thiệu và Hoàng Văn Sơn, đều sinh năm 1993 và có hộ khẩu thường trú tại xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang làm thợ sắt tại một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo, TP Lạng Sơn tiến hành các vụ trộm cắp linh kiện xe ô tô như cần gạt nước, nẹp xe… Thủ đoạn của bọn chúng là lợi dụng trời tối hoặc nửa đêm, đột nhập vào sân nhà hoặc ga ra của các gia đình thực hiện hành vi tháo trộm thiết bị ô tô rồi mang xuống Hà Nội bán.
Được biết, thời gian gần đây, TP Lạng Sơn nổi lên tình trạng mất cắp thiết bị ô tô, dây điện, đồng hồ nước và cây cảnh. Riêng đối tượng Quyền và đồng bọn đã thực hiện trót lọt khoảng 30 vụ trộm cắp thiết bị của các loại xe đắt tiền như CAMRY, LEXUS…

Bảo Vy