Thứ ba,  16/08/2022

Lộc Bình quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, nhất là dịp tết đang cận kề, Công an huyện Lộc Bình sẽ tăng cường các biện pháp đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, bảo vệ an ninh vững chắc để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.

LSO-Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông mọi lúc, mọi nơi, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra và giảm tỷ lệ vi phạm luật giao thông đường bộ, Công an huyện Lộc Bình đã tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch bố trí lực lượng hóa trang kết hợp với tuần tra, kiểm soát công khai. Qua một thời gian triển khai đã thu được một số kết quả, góp phần tích cực vào công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm khác.
Công an huyện Lộc Bình xử lý vi phạm giao thông – Ảnh: Thanh Hòa
Để thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả, công an huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đồng thời phối hợp các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, nhân dân, học sinh làm chuyển biến về nhận thức cũng như nâng cao ý thức tự giác cho mọi người khi tham gia giao thông.
Tập trung tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nhất là các đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên, tụ tập chơi khuya, đi xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, hơi thở có nông độ cồn vượt quá qui định, không có giấy phép lái xe, chở quá số người qui định…Khi dừng xe kiểm tra kết hợp với việc mở cốp xe khám xét đã thu giữ được một số hung khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm, phòng ngừa được vi phạm pháp luật khác có thể nảy sinh, được nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ.
Với quyết tâm cao, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã chủ động xây dựng lịch tuần tra sát hợp với thực tiễn địa bàn. Quán triệt nghiêm túc đến cán bộ chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân, văn hóa ứng xử, giao tiếp, chấp hành đúng các qui định, qui trình công tác. Tăng cường sử dụng các phương tiện, công cụ được trang bị như máy kiểm tra nồng độ cồn, camera, máy ảnh…Cụ thể từ ngày 15/10 đến nay đã tổ chức 90 ca tuần tra kiểm soát trên 650 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, xử phạt hành chính trên 800 trường hợp vi phạm. Xử phạt tại chỗ gần 350 trường hợp, thu gần 60 triệu đồng, tạm giữ 355 phương tiện, ra quyết định xử phạt 455 trường hợp, thu nộp kho bạc gần 300 triệu đồng.
Qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát huy hiệu quả đấu tranh với các loại tội phạm khác; đã thu giữ 2 dùi cui điện, 1 mã tấu, 1 dao nhọn; 4,8 kg pháo nổ, bắt qủa tang 1 vụ 7 đối tượng đánh bạc. Phối hợp truy bắt 2 vụ trộm cắp xe máy, qua đấu tranh mở rộng đã bắt khởi tố 3 bị can, thu hồi 6 xe mô tô trả lại cho nhân dân. Tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn xảy ra 3 vụ, làm chết 3 người, bị thương 1 người, hỏng 2 xe mô tô. Nguyên nhân chủ yếu vẫn do ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không tuân thủ các qui định của Luật Giao thông đường bộ.
Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, nhất là dịp tết đang cận kề, Công an huyện Lộc Bình sẽ tăng cường các biện pháp đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, bảo vệ an ninh vững chắc để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.

Nguyễn Thái