Thứ sáu,  19/08/2022

Khởi tố em ruột của người phụ nữ chết vì pháo nổ ở Thái Bình

Ngày 25-12, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến vụ nổ thuốc pháo kinh hoàng tại xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy xảy ra trưa 24-12, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Văn Dụng, sinh năm 1979; trú tại xã Thụy Dương, Thái Thụy, về tội sản xuất pháo trái phép.Trưa ngày 24-12, một vụ nổ thuốc pháo kinh hoàng đã xảy ra tại nhà anh Khúc Ngọc Mến, chị Đoàn Thị Hiện (thôn Tử Đô, xã Thụy Sơn). Sau tiếng nổ khủng khiếp như tiếng bom, mặt đất chấn động như trải qua một trận động đất, tất cả công trình phụ: nhà bếp, nhà vệ sinh, bể nước… của ngôi nhà bị vụ nổ đánh sập. Ngôi nhà ở một tầng cũng bị vụ nổ “thổi bay” một nửa. Đồ đạc của ngôi nhà văng tung tóe. Chị Hiện bị chết thảm ngay sau đó. Anh Mến bị thương nặng, phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Anh Dụng cũng bị bỏng ở chân. Các ngôi nhà trong vòng bán kính 50-60 m tính từ vụ nổ đều bị vỡ kính, thủng mái prô-xi-măng,...

Ngày 25-12, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến vụ nổ thuốc pháo kinh hoàng tại xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy xảy ra trưa 24-12, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Văn Dụng, sinh năm 1979; trú tại xã Thụy Dương, Thái Thụy, về tội sản xuất pháo trái phép.

Trưa ngày 24-12, một vụ nổ thuốc pháo kinh hoàng đã xảy ra tại nhà anh Khúc Ngọc Mến, chị Đoàn Thị Hiện (thôn Tử Đô, xã Thụy Sơn). Sau tiếng nổ khủng khiếp như tiếng bom, mặt đất chấn động như trải qua một trận động đất, tất cả công trình phụ: nhà bếp, nhà vệ sinh, bể nước… của ngôi nhà bị vụ nổ đánh sập. Ngôi nhà ở một tầng cũng bị vụ nổ “thổi bay” một nửa. Đồ đạc của ngôi nhà văng tung tóe. Chị Hiện bị chết thảm ngay sau đó. Anh Mến bị thương nặng, phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Anh Dụng cũng bị bỏng ở chân. Các ngôi nhà trong vòng bán kính 50-60 m tính từ vụ nổ đều bị vỡ kính, thủng mái prô-xi-măng, bung cửa. Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc là khi người dân đang ngủ trưa, không có thêm người thương vong do bị đồ đạc văng vào. Thông tin ban đầu cho biết, khi đang tiến hành cuốn các băng pháo thì xảy ra vụ nổ. Lúc xảy ra vụ việc, trong ngôi nhà có 4 người, gồm vợ chồng anh Mến, chị Hiện, anh Dụng (là em ruột chị Hiện) và cháu Khúc Thị Mười (con anh Mến, chị Hiện). Hiện cháu Mười vẫn đang trong tình trạng bị hoảng loạn.

Trong sáng 25-12, rất đông lực lượng công an vẫn tiếp tục tiến hành khám nghiệm hiện trường. Lực lượng công an đã tìm được một khối lượng thuốc pháo và các dụng cụ làm pháo và một phần thân thể của chị Đoàn Thị Hiện đã thiệt mạng trước đó.

Theo Nhandan