Thứ ba,  18/05/2021

Hiệu trưởng giết đồng nghiệp lãnh án chung thân

Bị cáo Nguyễn Văn An tại phiên tòa xét xử. - Ngày 28-12, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm tuyên Nguyễn Văn An (36 tuổi), nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học C Phước Long (xã Phước Long, huyện Phước Long, Bạc Liêu) tù chung thân về tội giết người, đồng thời buộc bồi thường cho gia đình bị hại 165 triệu đồng.Đây là vụ án mạng gây sự quan tâm của nhiều người ở địa phương trong thời gian qua. Vì vậy, tại phiên xét xử sơ thẩm, rất nhiều nhiều có mặt tại phiên tòa này.Như Nhân Dân Điện tử đã đưa tin: Ngày 24-6, Nguyễn Văn An và hai cán bộ giáo viên của trường là Trần Việt Triều (29 tuổi, cán bộ văn thư) và Bùi Thanh Đẳng (Chủ tịch công đoàn) tổ chức nhậu trong Thư viện của trường. Do nhậu quá say nên ba cán bộ, giáo viên này cự cãi, thách đố nhau. Trần Việt Triều nói Nguyễn Văn An làm Hiệu trưởng của trường mà bài toán cấp 3 giải không ra; An không có bằng tốt nghiệp PTTH và chê ngu dốt…Do “cay cú” vì bị Triều khinh thường mình,...


Bị cáo Nguyễn Văn An tại phiên tòa xét xử.

– Ngày 28-12, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm tuyên Nguyễn Văn An (36 tuổi), nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học C Phước Long (xã Phước Long, huyện Phước Long, Bạc Liêu) tù chung thân về tội giết người, đồng thời buộc bồi thường cho gia đình bị hại 165 triệu đồng.

Đây là vụ án mạng gây sự quan tâm của nhiều người ở địa phương trong thời gian qua. Vì vậy, tại phiên xét xử sơ thẩm, rất nhiều nhiều có mặt tại phiên tòa này.

Như Nhân Dân Điện tử đã đưa tin: Ngày 24-6, Nguyễn Văn An và hai cán bộ giáo viên của trường là Trần Việt Triều (29 tuổi, cán bộ văn thư) và Bùi Thanh Đẳng (Chủ tịch công đoàn) tổ chức nhậu trong Thư viện của trường. Do nhậu quá say nên ba cán bộ, giáo viên này cự cãi, thách đố nhau. Trần Việt Triều nói Nguyễn Văn An làm Hiệu trưởng của trường mà bài toán cấp 3 giải không ra; An không có bằng tốt nghiệp PTTH và chê ngu dốt…

Do “cay cú” vì bị Triều khinh thường mình, nên Nguyễn Văn An đã nổi máu côn đồ, dùng cây dao Thái Lan có sẵn để đập nước đá cứa cổ Trần Việt Triều chết tại chỗ.

Ngay sau đó, Nguyễn Văn An tiếp tục đè anh Bùi Thanh Đẳng để cứa cổ, với mục đích giết chết luôn anh Đẳng sau đó tự sát. Trong lúc giằng co quyết liệt, anh Đẳng may mắn chạy thoát chết, nhưng đã bị An dùng dao cứa cổ và gây ra nhiều vết thương trên đầu, bị thương tận vĩnh viễn 21%.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn An được gia đình đưa đến công an đầu thú. Xét thấy hành vi giết người của An trong trạng thái say rượu, tinh thần bị kích động nên tòa tuyên án tù chung thân.

Theo Nhandan