Thứ năm,  06/05/2021

Công an thành phố Lạng Sơn- đơn vị lá cờ đầu

LSO- Năm 2011, Công an thành phố Lạng Sơn được Bộ Công an tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Để được ghi nhận đơn vị lá cờ đầu và giữ vững 5 năm liên tục, năm qua, Đảng bộ Công an thành phố Lạng Sơn đã tăng cường chỉ đạo toàn diện các mặt công tác với trọng tâm: xây dựng lực lượng Công an thành phố Lạng Sơn vững mạnh toàn diện, đủ sức giữ vững an ninh trật tự”. Công an thành phố Lạng Sơn trao tài sản trong vụ lừa đảo 4 tỷ đồng cho nhân dânNgay từ đầu năm, Công an thành phố đã tham mưu cho Thành ủy triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện chỉ thị của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, có trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo...

LSO- Năm 2011, Công an thành phố Lạng Sơn được Bộ Công an tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Để được ghi nhận đơn vị lá cờ đầu và giữ vững 5 năm liên tục, năm qua, Đảng bộ Công an thành phố Lạng Sơn đã tăng cường chỉ đạo toàn diện các mặt công tác với trọng tâm: xây dựng lực lượng Công an thành phố Lạng Sơn vững mạnh toàn diện, đủ sức giữ vững an ninh trật tự”.
Công an thành phố Lạng Sơn trao tài sản trong vụ lừa đảo 4 tỷ đồng cho nhân dân


Ngay từ đầu năm, Công an thành phố đã tham mưu cho Thành ủy triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện chỉ thị của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, có trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật. Vận động được 18 nghìn lượt hộ dân và 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn ký cam kết không vi phạm pháp luật; cấp phát trên 8 nghìn tờ rơi, 600 áp phích nội dung phòng, chống sai phạm về pháo và tệ nạn ma túy. Phối hợp tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) được 216 cuộc đến các khối, thôn, cơ quan, trường học. Song song với công tác tuyên truyền, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh 4/11/2011, với vai trò là đơn vị chủ trì trong các phương án đảm bảo ANTT, Công an thành phố Lạng Sơn đã huy động 100% quân số của đơn vị phối hợp với các lực lượng thuộc Công an tỉnh, sở giao thông vận tải và các lực lượng giữ gìn ANTT ở cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT, tạo hành lang an toàn để lễ kỷ niệm diễn ra tốt đẹp. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, Công an thành phố Lạng Sơn đã chủ động triển khai nhiều biện pháp làm hạn chế phát sinh tội phạm; quản lý chặt chẽ hoạt động của các nhóm đối tượng có nguy cơ phạm tội, các nhóm thanh thiếu niên hư có biểu hiện hoạt động phạm tội và tệ nạn xã hội; nắm rõ những đối tượng cầm đầu để áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Công tác lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng, lập hồ sơ đưa đối tượng vào diện quản lý tại xã, phường đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra (128/120 đối tượng quản lý tại xã, phường; 26/25 đối tượng cơ sở giáo dục, giáo dưỡng). Trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, năm qua Công an thành phố Lạng Sơn đã tập trung đẩy mạnh triệt xóa các điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn. Đã bắt 69 vụ, 79 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, thu 2.439 gam hêroin, 11 xe mô tô và nhiều tang vật liên quan; lập hồ sơ đưa 51 người nghiện vào trung tâm cai nghiện bắt buộc; rà soát, phát hiện 7 vụ trồng 1.122 cây chứa chất ma túy, chú trọng việc đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc.

Với ý thức trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, mỗi cán bộ, Đảng viên Đảng bộ Công an thành phố Lạng Sơn đã nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm mang lại nhiều kết quả tích cực. Năm 2011, hoạt động của các loại tội phạm đã được kiểm soát, nhất là tình trạng cố ý gây thương tích, sát phạt lẫn nhau mang tích chất nhóm người cùng phạm tội. Không xảy tội phạm nghiêm trọng như giết người cướp tài sản, kiềm chế và làm giảm tội phạm trộm cắp xe máy, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân.

Thủy Quyên