Thứ tư,  06/12/2023

Tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù

Lightbox linkLightbox linkChiều 11-1, phiên toà xét xử Lê Văn Luyện và các bị cáo trong vụ án giết người, cướp tài sản tại phố Sàn (Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) đã kết thúc.Lê Văn Luyện, hung thủ sát hại ba người, làm bị thương một người trong vụ án trên bị tuyên phạt 18 năm tù cho danh tội giết người, 18 năm tù danh cho tội cướp tài sản và sáu năm tù cho tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Do bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, nên tổng cộng án phạt cho các tội danh bị cáo Lê Văn Luyện phải nhận là 18 năm tù giam, thời gian được tính từ 1-9-2011.Các bị cáo bị tuyên tội danh che dấu tội phạm Lê Văn Miên bị tuyên 48 tháng, Trương Thanh Hồng 30 tháng, Lê Thị Định 15 tháng, Lê Thành Nghi 15 tháng. Tội danh không tố giác tội phạm của Trương Văn Hợp bị tuyên 12 tháng, Dương Thị Lược chín tháng. Không có bị cáo được hưởng án treo.Ngoài ra, Lê Văn Luyện phải chịu trách nhiệm bồi thường tất cả những tổn thất về...
Chiều 11-1, phiên toà xét xử Lê Văn Luyện và các bị cáo trong vụ án giết người, cướp tài sản tại phố Sàn (Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) đã kết thúc.

Lê Văn Luyện, hung thủ sát hại ba người, làm bị thương một người trong vụ án trên bị tuyên phạt 18 năm tù cho danh tội giết người, 18 năm tù danh cho tội cướp tài sản và sáu năm tù cho tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Do bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, nên tổng cộng án phạt cho các tội danh bị cáo Lê Văn Luyện phải nhận là 18 năm tù giam, thời gian được tính từ 1-9-2011.

Các bị cáo bị tuyên tội danh che dấu tội phạm Lê Văn Miên bị tuyên 48 tháng, Trương Thanh Hồng 30 tháng, Lê Thị Định 15 tháng, Lê Thành Nghi 15 tháng. Tội danh không tố giác tội phạm của Trương Văn Hợp bị tuyên 12 tháng, Dương Thị Lược chín tháng. Không có bị cáo được hưởng án treo.

Ngoài ra, Lê Văn Luyện phải chịu trách nhiệm bồi thường tất cả những tổn thất về tinh thần và vật chất cho gia đình nạn nhân phải chu cấp nuôi dưỡng, suốt đời cho cháu Trịnh Ngọc Bích. Trước toà Lê Văn Luyện cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân gia đình và người thân của mình và xin được nhận mức án cao nhất.

Phiên toà xét xử “sát thủ” tuổi teen Lê Văn Luyện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân địa phương cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau hai ngày làm việc, bị tạm dừng hai lần và xảy ra rất nhiều căng thẳng giữa các luật sư cũng như gia đình bị hại với cáo trạng của Viện kiểm sát, cuối cùng bản án đã được tuyên trong sự bất bình của gia đình nạn nhân.

Mặc dù vậy, phiên toà đã làm việc theo đúng thủ tục, trình tự pháp luật quy định, bản án đã tuân thủ đúng pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo Nhandan