Thứ ba,  06/06/2023

Bị bắt vì phạm tội vu khống

Ngày 4-2, Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an Hà Nội điều tra, khám phá vụ vu khống, bắt khẩn cấp Bùi Đức Minh (SN 1975, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). Tháng 4-2010, do mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thu Thủy , Minh đã làm đơn và được Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xử cho ly hôn với vợ, chị Thủy được nuôi hai con.Sau khi ly hôn, chị Thủy nhiều lần chuyển trường học cho con, làm Minh khó có điều kiện thăm hỏi. Cho rằng việc xét xử và việc chuyển trường học của các con Minh có vấn đề không minh bạch. Minh đã làm đơn tố cáo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với nhiều thông tin không chính xác; đồng thời đưa các thông tin sai sự thật lên các trang tin điện tử và nhắn tin vào máy điện thoại của nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố. Khám xét nhà Minh, công an thu giữ hơn 200 sim điện thoại, năm máy điện thoại di động và hai máy tính xách tay. Vụ án đang được công an...

Ngày 4-2, Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an Hà Nội điều tra, khám phá vụ vu khống, bắt khẩn cấp Bùi Đức Minh (SN 1975, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). Tháng 4-2010, do mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thu Thủy , Minh đã làm đơn và được Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xử cho ly hôn với vợ, chị Thủy được nuôi hai con.

Sau khi ly hôn, chị Thủy nhiều lần chuyển trường học cho con, làm Minh khó có điều kiện thăm hỏi. Cho rằng việc xét xử và việc chuyển trường học của các con Minh có vấn đề không minh bạch. Minh đã làm đơn tố cáo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với nhiều thông tin không chính xác; đồng thời đưa các thông tin sai sự thật lên các trang tin điện tử và nhắn tin vào máy điện thoại của nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố. Khám xét nhà Minh, công an thu giữ hơn 200 sim điện thoại, năm máy điện thoại di động và hai máy tính xách tay. Vụ án đang được công an điều tra, làm rõ.


Theo Nhandan