Thứ sáu,  01/03/2024

Cách chức trưởng khoa do sai phạm trong chấm thi đại học

Ngày 3-10, Giám đốc Đại học Huế, PGS, TS Nguyễn Văn Toàn cho biết, đã ký quyết định cách chức quyền Trưởng khoa Kiến trúc - Trường đại học Khoa học (Đại học Huế) đối với ông Nguyễn Như Tú vì "vi phạm gian lận khi chấm thi trong kỳ thi tuyển sinh".Ông Tú đã vi phạm điểm c, Điều 40, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng khi tự nâng điểm thi môn mỹ thuật (môn năng khiếu) của một thí sinh lên năm điểm dù bài thi đạt chất lượng thấp. Quyết định kỷ luật của Giám đốc Đại học Huế có hiệu lực từ ngày 3-10.Đối với hai cán bộ trong nhóm chấm thi có liên quan trách nhiệm với ông Tú gồm: ông Nguyễn Duy Linh (giảng viên Trường đại học Nghệ thuật Huế) bị khiển trách vì "thiếu tinh thần trách nhiệm làm sai kết quả bài thi"; ông Hà Văn Chước (Phó Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật Huế) "thiếu sâu sát dẫn đến sai sót" kết quả chấm thi. Tuy nhiên, ông Chước chưa có quyết định kỷ luật vì Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật Huế đang đi công...
Ngày 3-10, Giám đốc Đại học Huế, PGS, TS Nguyễn Văn Toàn cho biết, đã ký quyết định cách chức quyền Trưởng khoa Kiến trúc – Trường đại học Khoa học (Đại học Huế) đối với ông Nguyễn Như Tú vì “vi phạm gian lận khi chấm thi trong kỳ thi tuyển sinh”.

Ông Tú đã vi phạm điểm c, Điều 40, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng khi tự nâng điểm thi môn mỹ thuật (môn năng khiếu) của một thí sinh lên năm điểm dù bài thi đạt chất lượng thấp. Quyết định kỷ luật của Giám đốc Đại học Huế có hiệu lực từ ngày 3-10.

Đối với hai cán bộ trong nhóm chấm thi có liên quan trách nhiệm với ông Tú gồm: ông Nguyễn Duy Linh (giảng viên Trường đại học Nghệ thuật Huế) bị khiển trách vì “thiếu tinh thần trách nhiệm làm sai kết quả bài thi”; ông Hà Văn Chước (Phó Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật Huế) “thiếu sâu sát dẫn đến sai sót” kết quả chấm thi. Tuy nhiên, ông Chước chưa có quyết định kỷ luật vì Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật Huế đang đi công tác nước ngoài.

Theo Nhandan