Thứ hai,  28/11/2022

Bắt băng trộm ngư cụ trên sông

Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ. - Khoảng 22 giờ ngày 3-10, một số đối tượng đi trên một ghe máy ra khu vực Hòn Bà (Bãi Sau, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trộm ngư cụ của người dân. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng này đã bỏ chạy về ngã ba sông Chà Và - sông Dinh, TP Vũng Tàu.Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động lực lượng truy bắt. Sau khi truy đuổi hàng trăm mét và phải nổ súng, rạng sáng ngày 4-10, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa- Vũng Tàu đã bắt giữ năm nghi can, gồm: Phạm Văn Trọng (24 tuổi), Lê Văn Thanh (41 tuổi), Phạm Văn Trung (26 tuổi), Trần Chiên (44 tuổi) và Phạm Văn Hải (23 tuổi, cùng ngụ tại TP Vũng Tàu).Theo điều tra ban đầu, Trọng cầm đầu băng trộm này từ nhiều tháng nay. Băng trộm này có tám ghe máy công suất lớn, hàng đêm từ 22 giờ đến 3 giờ ngày hôm sau đi ra khu vực Hòn Bà...

Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.
– Khoảng 22 giờ ngày 3-10, một số đối tượng đi trên một ghe máy ra khu vực Hòn Bà (Bãi Sau, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) trộm ngư cụ của người dân. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng này đã bỏ chạy về ngã ba sông Chà Và – sông Dinh, TP Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động lực lượng truy bắt. Sau khi truy đuổi hàng trăm mét và phải nổ súng, rạng sáng ngày 4-10, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa- Vũng Tàu đã bắt giữ năm nghi can, gồm: Phạm Văn Trọng (24 tuổi), Lê Văn Thanh (41 tuổi), Phạm Văn Trung (26 tuổi), Trần Chiên (44 tuổi) và Phạm Văn Hải (23 tuổi, cùng ngụ tại TP Vũng Tàu).

Theo điều tra ban đầu, Trọng cầm đầu băng trộm này từ nhiều tháng nay. Băng trộm này có tám ghe máy công suất lớn, hàng đêm từ 22 giờ đến 3 giờ ngày hôm sau đi ra khu vực Hòn Bà (Bãi Sau) và trên sông Chà Và, sông Dinh để trộm ngư cụ của người dân đang đánh bắt hải sản. Bọn chúng đã thực hiện hàng chục vụ trộm ngư cụ của ngư dân.

Ngoài băng trộm này, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn một số nhóm khác chuyên trộm cắp ngư cụ, tài sản trên tàu ở khu vực biển Bãi Trước, Bãi Sau, TP Vũng Tàu. Chính vì vậy, trong tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định thành lập ban chỉ đạo gồm Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để thực hiện kế hoạch đấu tranh, triệt phá các băng trộm, cướp tài sản trên vùng nước, cảng biển Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo Nhandan