Thứ bảy,  01/10/2022

Lực lượng Liên ngành: Bắt trên 1 tấn gà nhập lậu

LSO - Vào hồi 20 giờ ngày 25/10/2012, tại đường mòn địa phận thôn Bản Phân xã Thụy Hùng huyện Cao Lộc, lực lượng liên ngành gồm Đội Kiểm soát hải quan và Cảnh sát 113 Đồng Đăng đã mật phục, chặn bắt 6 xe máy chở gà nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.Gà nhập lậu bị thu giữQua kiểm tra ban đầu, số hàng trên gồm trên 1 tấn gà thịt có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra những người chuyên chở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Qua điều tra sơ bộ, số gà này do một chủ hàng ở Đồng Đăng thuê nhân công vận chuyển với giá tiền 200 ngàn đồng mỗi chuyến. Khi hàng bị bắt giữ, chủ hàng đã bỏ trốn. Toàn bộ số gà đã được bàn giao cho cơ quan Thú y để kiểm dịch và xử lý theo luật định. Bàn giao gà cho cơ quan Thú yThời gian gần đây, gà nhập lậu từ Trung Quốc không qua kiểm dịch có xu thế gia...

LSO – Vào hồi 20 giờ ngày 25/10/2012, tại đường mòn địa phận thôn Bản Phân xã Thụy Hùng huyện Cao Lộc, lực lượng liên ngành gồm Đội Kiểm soát hải quan và Cảnh sát 113 Đồng Đăng đã mật phục, chặn bắt 6 xe máy chở gà nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Gà nhập lậu bị thu giữ
Qua kiểm tra ban đầu, số hàng trên gồm trên 1 tấn gà thịt có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra những người chuyên chở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Qua điều tra sơ bộ, số gà này do một chủ hàng ở Đồng Đăng thuê nhân công vận chuyển với giá tiền 200 ngàn đồng mỗi chuyến. Khi hàng bị bắt giữ, chủ hàng đã bỏ trốn. Toàn bộ số gà đã được bàn giao cho cơ quan Thú y để kiểm dịch và xử lý theo luật định.
Bàn giao gà cho cơ quan Thú y
Thời gian gần đây, gà nhập lậu từ Trung Quốc không qua kiểm dịch có xu thế gia tăng.

Tin ảnh: Nguyễn Đông Bắc