Thứ năm,  30/03/2023

Khởi tố đối tượng vận chuyển 29kg pháo

LSO - Hồi 20 giờ ngày 27/10/2012, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ cơ động của Trạm Biên phòng cửa khẩu Cốc Nam (trực thuộc Đồn Biên phòng Tân Thanh) đã phát hiện một đối tượng đang vận chuyển một thùng cát- tông hàng hóa, nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường mòn khu vực mốc 1103/2, thuộc địa phận thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Lực lượng biên phòng đã yêu cầu đối tượng dừng lại để kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa 18 dàn pháo hoa dạng phụt nổ, có tổng trọng lượng là 29kg. Đối tượng Ước cùng tang vậtQua đấu tranh khai thác, đối tượng trên khai tên là Lương Văn Ước, sinh năm 1994, thường trú tại thôn Bản Bảm, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. Chiều ngày 27/10/2012, Ước đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc bằng đường mòn để vác hàng thuê. Khi đang chuẩn bị về thì được một đối tượng nữ, khoảng 28 tuổi, (không rõ tên, địa chỉ) đến thuê Ước vác hàng về Việt Nam. Mặc dù biết là hàng cấm, nhưng vì hám...

LSO – Hồi 20 giờ ngày 27/10/2012, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ cơ động của Trạm Biên phòng cửa khẩu Cốc Nam (trực thuộc Đồn Biên phòng Tân Thanh) đã phát hiện một đối tượng đang vận chuyển một thùng cát- tông hàng hóa, nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường mòn khu vực mốc 1103/2, thuộc địa phận thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Lực lượng biên phòng đã yêu cầu đối tượng dừng lại để kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa 18 dàn pháo hoa dạng phụt nổ, có tổng trọng lượng là 29kg.
Đối tượng Ước cùng tang vật
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng trên khai tên là Lương Văn Ước, sinh năm 1994, thường trú tại thôn Bản Bảm, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. Chiều ngày 27/10/2012, Ước đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc bằng đường mòn để vác hàng thuê. Khi đang chuẩn bị về thì được một đối tượng nữ, khoảng 28 tuổi, (không rõ tên, địa chỉ) đến thuê Ước vác hàng về Việt Nam. Mặc dù biết là hàng cấm, nhưng vì hám lợi nên Ước vẫn nhận vận chuyển. Vừa về đến địa phận mốc 1103/1 thì bị bộ đội biên phòng bắt giữ.
Căn cứ vào hành vi vận chuyển pháo (hàng cấm) trái phép, ngày 28/10/2012, lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Tân Thanh đã hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Lương Văn Ước, sau đó, đã bàn giao người và tang vật cho công an huyện Văn Lãng để điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin ảnh: Hoàng Huy