Thứ năm,  11/08/2022

Bạc Liêu kỷ luật cán bộ "đi đêm" cấp phép đào tạo lái xe

Nguồn tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu ngày 22-11 cho hay, Sở này vừa chính thức có văn bản báo cáo Tổng cục Đường bộ VN (Bộ Giao thông vận tải) về việc đã kiểm điểm, kỷ luật nhiều cá nhân vì đã báo cáo, tham mưu không trung thực, gây hậu quả xấu cho xã hội.Cụ thể, Sở GTVT Bạc Liêu đã kỷ luật khiển trách ông Lê Văn Nhỏ, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện, người lái; kiêm Trưởng ban Quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.Các cán bộ bị phê bình nghiêm khắc gồm: Tạ Minh Hưởng, Nguyễn Minh Giang- thành viên Ban quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ (thuộc Sở GTVT Bạc Liêu).Những đối tượng này trong một thời gian dài đã báo cáo, tham mưu không trung thực cho lãnh đạo Sở GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ VN (Bộ GTVT) cấp giấy phép đào tạo lái ô-tô từ hạng B1 đến hạng E và nâng lượng đào tạo cho Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu, trong khi trường này chưa...

Nguồn tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu ngày 22-11 cho hay, Sở này vừa chính thức có văn bản báo cáo Tổng cục Đường bộ VN (Bộ Giao thông vận tải) về việc đã kiểm điểm, kỷ luật nhiều cá nhân vì đã báo cáo, tham mưu không trung thực, gây hậu quả xấu cho xã hội.

Cụ thể, Sở GTVT Bạc Liêu đã kỷ luật khiển trách ông Lê Văn Nhỏ, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện, người lái; kiêm Trưởng ban Quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Các cán bộ bị phê bình nghiêm khắc gồm: Tạ Minh Hưởng, Nguyễn Minh Giang- thành viên Ban quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ (thuộc Sở GTVT Bạc Liêu).

Những đối tượng này trong một thời gian dài đã báo cáo, tham mưu không trung thực cho lãnh đạo Sở GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ VN (Bộ GTVT) cấp giấy phép đào tạo lái ô-tô từ hạng B1 đến hạng E và nâng lượng đào tạo cho Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu, trong khi trường này chưa đủ khả năng đào tạo, tập lái xe theo quy định.

Trước đó, ngày 23-9-2012, Báo Nhân Dân Điện tử đã nêu: “Đi đêm” trong cấp phép đào tạo lái xe ở Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu”. Nội dung có đoạn nêu rõ: “Thời gian qua, dư luận cán bộ, nhân dân ở Bạc Liêu bức xúc, bất bình về việc không hiểu vì sao lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ cấp giấy phép đào tạo lái ô-tô từ hạng B1 đến hạng E và nâng lưu lượng đào tạo cho Trường CĐ Nghề Bạc Liêu, trong khi trường này chưa đủ khả năng đào tạo, tập lái xe theo quy định (?).

Đáng lưu ý, khi có được giấy phép, Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu đã tranh thủ “đánh quả”, tổ chức hàng loạt lớp đào tạo lái xe ô-tô với các hạng nêu trên. Do trình độ, tay nghề của không ít lái xe ô-tô yếu kém, là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm trong thời gian qua, gây nhiều hậu quả xấu cho xã hội…”

Theo Nhandan