Thứ hai,  04/07/2022

CAH văn Quan: Bắt quả tang nhiều đối tượng tham gia đánh bạc

LSO-Qua công tác trinh sát nắm tình hình, công an huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện tại nhà ông Nông Văn Đa, sinh năm 1961 ở thôn Khòn Bó, xã Việt Yên, Văn Quan có đám đông khoảng trên 50 đối tượng đang tụ tập đánh bạc. Tổ công tác đã triển khai phương án đấu tranh triệt phá. Vào hồi 00 giờ 5 phút ngày 27/11/2012, khi các đối tượng đang say sưa sát phạt ăn tiền, tổ công tác đã ập vào bắt quả tang, bắt giữ 32 đối tượng cùng toàn bộ tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc gồm 32 điện thoại di động, 11 xe máy và hơn 15 triệu đồng. Điều đáng lên án hơn cả là trong đó có 4 đối tượng là đảng viên, hiện đang giữ vị trí trưởng thôn, công an viên, phó bí thư đảng ủy xã. Còn lại chủ yếu là nông dân sinh sống trong vùng, trình độ nhận thức kém. Mặc dù không có nhiều tiền, nhưng bằng hình thức gạt hạt ngô, mỗi đối tượng chỉ cần đặt 5000 đến 10.000 đồng/ván là có thể tham gia. Đây là một...

LSO-Qua công tác trinh sát nắm tình hình, công an huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện tại nhà ông Nông Văn Đa, sinh năm 1961 ở thôn Khòn Bó, xã Việt Yên, Văn Quan có đám đông khoảng trên 50 đối tượng đang tụ tập đánh bạc. Tổ công tác đã triển khai phương án đấu tranh triệt phá.
Vào hồi 00 giờ 5 phút ngày 27/11/2012, khi các đối tượng đang say sưa sát phạt ăn tiền, tổ công tác đã ập vào bắt quả tang, bắt giữ 32 đối tượng cùng toàn bộ tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc gồm 32 điện thoại di động, 11 xe máy và hơn 15 triệu đồng. Điều đáng lên án hơn cả là trong đó có 4 đối tượng là đảng viên, hiện đang giữ vị trí trưởng thôn, công an viên, phó bí thư đảng ủy xã. Còn lại chủ yếu là nông dân sinh sống trong vùng, trình độ nhận thức kém. Mặc dù không có nhiều tiền, nhưng bằng hình thức gạt hạt ngô, mỗi đối tượng chỉ cần đặt 5000 đến 10.000 đồng/ván là có thể tham gia. Đây là một tệ nạn đang diễn ra phổ biến ở một số địa bàn nông thôn tại Lạng Sơn. Nhất là vào những mùa nông nhàn, rảnh rỗi, nhiều người đã tụ tập rượu chè, đánh bạc, gây mất an ninh trật tự.Hiện Công an huyện Văn Quan đang điều tra làm rõ hành vi của từng đối tượng, hoàn tất thủ tục đề nghị truy tố trước pháp luật.

Nguyễn Thái - Minh Anh