Thứ ba,  06/06/2023

Công an phường Tam Thanh: Đảm bảo ANTT địa bàn trọng điểm trước trong và sau tết

Với những hoạt động đã và đang làm, Công an phường Tam Thanh đã không ngừng củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng, chính quyền và lực lượng chức năng. Hứa hẹn một năm mới an toàn, vui tươi,

LSO-Không chỉ là địa bàn điểm của Công an tỉnh và Công an thành phố Lạng Sơn về thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, mà phường Tam Thanh còn là địa bàn trọng điểm về du lịch của thành phố Lạng Sơn. Do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau tết được Công an phường đặc biệt chú trọng.
Kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Có thể nói, năm 2012, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và Công an thành phố Lạng Sơn, Công an phường Tam Thanh luôn chủ động bám địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn cùng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trong thời gian qua. Trong năm số vụ phạm pháp hình sự ở phường Tam Thanh giảm 16,6% so với năm 2011. Ngoài ra, qua rà soát giảm 20 đối tượng nghiện, hiện địa bàn còn 40 đối tượng nghiện thuộc diện quản lý; đưa 10 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; bắt 4 vụ, 6 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt là xóa điểm bán lẻ ma túy gây bức xúc dư luận của đối tượng Phùng Thị Mẫn, tạm trú ở khối 6, phường Tam Thanh được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Đến nay, trên địa bàn phường không có tụ điểm phức tạp về ma túy. Là địa bàn tập trung đông dân cư, lại có các danh lam, thắng cảnh, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện như khách sạn, nhà hàng, nhà trọ bình dân, ki ốt kinh doanh dịch vụ du lịch…nên thời điểm trước, trong và sau tết trên địa bàn phường Tam Thanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Thiếu tá Vy Thị Thu Loan, Phó trưởng Công an phường Tam Thanh cho biết, xác định công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời điểm cuối năm, dịp tết và mùa lễ hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng nên ngay từ cuối tháng 11, đơn vị đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường xây dựng kế hoạch, phương án phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, để nhân dân vui xuân, đón tết tuyệt đối an toàn. Theo đó, để tăng cường hiệu quả phòng, chống, dịp trước trong và sau tết Quý Tỵ 2013, Công an phường đã chủ động triển khai cho 100% khối phố với hơn 12.000 người dân và 4 trường học trên địa bàn kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự. Tập trung nhấn mạnh vào các nội dung như không đốt pháo, thả đèn trời, không vi phạm luật giao thông, không tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Song song với đó, Công an phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài lồng ghép trong các buổi kí cam kết thì trong các cuộc họp khối phố, họp đảng viên nơi cư trú hoặc tuyên truyền trực tiếp tại các trường học thì những nội dung về phòng, chống, tố giác tội phạm được chuyển tải đến mọi người dân, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý. Nhờ đó, đơn vị thường xuyên nhận được nhiều nguồn tin quan trọng về tình hình tội phạm do người dân cung cấp. Các mô hình như phòng, chống tội phạm ở khối 1, phòng chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội ở khối 7 và hoạt động của 181 nhóm liên gia hiện cũng được củng cố và nhân rộng trên toàn địa bàn.
Mùa xuân mới đã đến, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là mọi người dân ngập tràn trong không khí đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tam Thanh đã và đang triển khai phương án tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết. Theo Thiếu tá Vy Thị Thu Loan, đây là thời điểm học sinh, cán bộ công nhân viên chức nghỉ tết nên lượng người tham gia giao thông cao, thêm vào đó là nguy cơ cháy nổ lớn, tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp, cướp giật… nên đơn vị sẽ kết hợp với ban bảo vệ dân phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, khối phố để tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm. Đặc biệt, phương án đảm bảo an toàn cho lễ hội chùa Tam Thanh vào 15 tháng Giêng âm lịch cũng đã được tập dượt, các điểm chốt trọng điểm như năm trước được triển khai, khép kín địa bàn, ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm.
Với những hoạt động đã và đang làm, Công an phường Tam Thanh đã không ngừng củng cố lòng tin của người dân đối với Đảng, chính quyền và lực lượng chức năng. Hứa hẹn một năm mới an toàn, vui tươi,

Thanh Hòa