Thứ năm,  02/12/2021

Chết oan dưới họng súng của chồng

Sau khi đập súng xuống sàn nhà lấy viên đạn kẹt bên trong, Hoàng giơ lên bắn thử không ngờ trúng vào vợ.

Sau khi đập súng xuống sàn nhà lấy viên đạn kẹt bên trong, Hoàng giơ lên bắn thử không ngờ trúng vào vợ.

Dưới cái nắng gay gắt, cậu bé chừng 7 tuổi, da đen trũi, vẻ mặt hốc hác đứng trơ trọi giữa sân nơi diễn ra phiên tòa lưu động. Nhìn thấy con, bị cáo rơi nước mắt.

Quen nhau trong một khóa học ở trung tâm huyện Nam Giang (Quảng Nam), 19 tuổi, Hoàng cưới người phụ nữ hơn 4 tuổi, tên Thủy. Một năm sau đó, họ sinh bé trai khiến gia đình càng thêm hạnh phúc. Hàng ngày, Hoàng đi rừng, phát nương làm rẫy lo cho cuộc sống gia đình.

Hình mang tính minh họa.
Hình minh họa.

Trung tuần tháng 11/2012, Hoàng mượn khẩu súng tự chế của hàng xóm để đi săn. Với 10 viên đạn mua sẵn, anh ta dùng hết 8 viên, đến viên thứ 9 thì bị kẹt trong nòng.

Tối 2 ngày sau, Hoàng mời vài người hàng xóm đến nhậu. Khi tiệc gần tàn, nhớ đến khẩu súng mượn bắn rất chính xác, anh ta lấy ra khoe với bạn nhậu.

Sau khi đập mạnh khẩu súng xuống sàn nhà (vì một viên vẫn kẹt bên trong), Hoàng đưa lên bắn thử. Viên đạn bất ngờ trúng chị Thủy đang ngồi xem tivi ở phía trước. Nạn nhân đã tắt thở ngay sau đó.

Khi Hoàng bị bắt, con trai phải về ở với ông bà nội. Thấy cuộc sống gia đình này khó khăn, hàng xóm phải san sẻ chén cơm manh áo.

Tại tòa, Hoàng không bào chữa gì, luôn trách bản thân vì sơ sẩy mà khiến vợ chết oan ức, con trai phải mồ côi mẹ, xa cha. Nghe bị cáo trải lòng, HĐXX và những người tham dự phiên tòa bỗng lặng đi. “Tòa xử thế nào thì với bị cáo nỗi ân hận cũng không bao giờ nguôi ngoai. Chỉ có khi chết đi, bị cáo mới quên được nỗi đau này” Hoàng rưng rưng nói.

Giờ nghị án, con trai chạy tới chạy lui quanh cha, tíu tít bằng tiếng Cơ Tu khiến bị cáo lúc cười, lúc lại rơi nước mắt. “Khi mẹ nó còn sống, nó được đi học. Mẹ mất, cha đi tù, không còn ai chăm lo đến việc học của nó nữa. Ông bà hai bên đều già, lại quá nghèo…”, bà ngoại của đứa trẻ nghẹn ngào nói.

Bà không trách con rể, chỉ mong Hoàng sớm được về nhà nuôi con.

TAND huyện Nam Giang tuyên phạt bị cáo 25 tuổi một năm tù về tội Vô ý giết người.

Theo VnExpress