Thứ sáu,  01/07/2022

11 tháng bắt giữ và xử lý trên 1.300 vụ vi phạm về hàng hóa và thị trường

LSO-Sau 11 tháng của năm 2013, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra, xử lý trên 8.122 vụ vi phạm về xuất xứ hàng hóa và thị trường.

LSO-Sau 11 tháng của năm 2013, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra, xử lý trên 8.122 vụ vi phạm về xuất xứ hàng hóa và thị trường. Qua kiểm tra đã xử lý 1.324 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 4.685 triệu đồng, tiền bán hàng tịch thu được 2.770 triệu đồng, trị giá hàng hóa tiêu hủy là 6.074 triệu đồng. Thu thuế và phạt hành chính được trên 47,3 tỷ đồng.

Các lực lượng chức năng bắt giữ và xử lý hàng vi phạm về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã tăng cường giám sát và kiểm tra trong công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2013, các lực lượng chức năng đã tăng cường đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm cá đối tượng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng gian lận thương mại…, qua đó đã góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh bắt giữ nhiều vụ vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa

Lãnh đạo ngành hải quan, quản lý thị trường tỉnh khẳng định: tháng cuối năm 2013 và trong những tháng đầu năm 2014, các ngành sẽ tích cực tổ chức các kênh thông tin để chủ động dự báo tình hình và nắm được giá cả và cung cầu hàng hoá, lượng hàng dự trữ của các đơn vị kinh doanh đóng trên địa bàn nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu: gạo, lương thực, thực phẩm, xăng dầu, phân bón, thuốc chữa bệnh, sắt thép, xi măng, than, đường, muối… để phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm để kịp thời có giải pháp đối phó, xử lý. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để thực hiện các giải pháp duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra, lực lượng QLTT sẽ nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; gian lận thương mại và các hành vi kinh doanh trái phép khác. Tăng cuờng kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, xử lý kịp thời các trường hợp lợi dụng tình hình để đầu cơ, ép giá, găm hàng, đưa tin thất thiệt nhằm đẩy giá bán hàng lên cao, gây bất ổn định thị trường…

TRÍ DŨNG