Thứ năm,  30/06/2022

Vận động đối tượng lừa bán trẻ em sang Trung Quốc ra đầu thú

Vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 28-8, Đồn biên phòng Bắc Sơn nhận được tin báo của gia đình anh Hoàng Ngọc Cường, SN 1979, quê quán Lương Xá - Lộc Hòa - Nam Định, trình báo về việc bị chị gái ruột là Hoàng Thị Hồng, SN 1975, hiện lấy chồng ở Quảng Đông, Trung Quốc lừa dẫn hai con của anh Cường là Hoàng Ngọc Khánh, SN 2008 và Hoàng Ngọc Khánh Ly, SN 2012 đưa sang Trung Quốc từ ngày 27-8.
Đối tượng Hồng tại đồn BP Bắc Sơn

Qua nắm bắt tình hình, đồn biên phòng Bắc sơn biết được đối tượng Hồng đã đưa hai cháu bé sang Đông Hưng, Trung Quốc. Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phối hợp với gia đình anh Cường liên lạc và tuyên truyền, vận động Hồng đưa hai cháu quay về Việt Nam. Khoảng 16 giờ 30 phút Hồng đã đưa hai cháu về đến bờ sông khu vực biên giới km3 thuộc khu 7 Hải Yên, TP Móng Cái (Quảng Ninh) và đến đầu thú tại Đồn Biên phòng Bắc Sơn về toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 21-8, Hồng đến nhà chị Hà là người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc tại Tỉa Chiu – Quảng Đông để ăn cơm, tại đây Hà có nói với Hồng là về Việt Nam để tìm trẻ con đưa sang Trung Quốc bán lại cho Hà, Hà hứa sẽ trả cho Hồng mỗi đứa trẻ là 10.000NDT, Hồng đã đồng ý nhận lời. Hà đưa trước cho Hồng 2.000 NDT để Hồng có tiền đi lại và ngay trong buổi tối hôm đó Hà đưa Hồng ra bến xe Tỉa Chiu – Quảng Đông bắt xe về Việt Nam. Trước khi lên xe Hà hẹn Hồng ngày 28-8 phải đưa được người sang Trung Quốc cho Hà và trả hết số tiền còn lại. Đến chiều ngày 23-8, Hồng về đến quê nhà tại Nam Định.

Khoảng 14 giờ ngày 27-8, lợi dụng lúc bố mẹ các cháu Khánh và Ly đi làm vắng nhà chỉ có bà nội, 66 tuổi ở nhà. Hồng nói với mẹ ruột mình (bà nội của hai cháu) là Hồng đưa các cháu đi siêu thị Big C tại TP. Nam Định chơi nhưng thực tế là ra bến xe gần đó để bắt xe đi TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi đưa các cháu sang Trung Quốc. Đến 18 giờ cùng ngày thì bố các cháu là Hoàng Ngọc Cường điện thoại hỏi Hồng là chị đưa các cháu đi đâu, Hồng trả lời là đưa các cháu ra Cầu Treo tại TP Nam Định chơi nhưng thực tế lúc đó Hồng và các cháu đang trên xe ô tô rời khỏi Nam Định được khoảng bốn tiếng. Đến khoảng 22 giờ 30 phút ngày 27-8 Hồng đưa cháu Khánh và Ly tới TP Móng Cái và gọi điện cho chị Trâm, khoảng ngoài 40 tuổi, không rõ địa chỉ ra đón Hồng và hai cháu vào một nhà trọ để nghỉ ngơi, ăn uống. Đến khoảng 9 giờ 00 ngày 28-8, Hồng đưa Khánh và Ly qua biên giới sang Đông Hưng – Trung Quốc để bắt xe đi Tỉa Chiu, Quảng Đông giao hai cháu Khánh và Ly cho Hà. Khi đang ở bến xe Đông Hưng – Trung Quốc, Hồng nhận được điện thoại của Cường là bố của hai cháu Khánh và Ly điện thoại khuyên bảo Hồng đưa các cháu quay về Việt Nam và Hồng nghĩ lại đồng thời đưa hai cháu Khánh và Ly về Việt Nam và đến đầu thú với Đồn Bắc Sơn về hành vi phạm tội của mình.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ vụ án cho công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Theo Nhandan