Chủ nhật,  03/07/2022

Bắt băng "siêu trộm" ở Quảng Ninh

Băng "siêu" trộm vừa bị Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) triệt phát đã gây ra hơn 40 vụ trộm cắp.
Các đối tượng trong băng siêu trộm bị bắt. Ảnh: cand.com.vn

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, trên cơ sở tài liệu chứng cứ đã thu thập được, đến đầu tháng 9/2014, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã khởi tố, bắt giam 6 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, 2 đối tượng là các đầu mối tiêu thụ tài sản trộm cắp được.

Thủ đoạn băng trộm này không mới. Thường vào lúc nửa đêm về sáng, chúng đi bộ, soi đèn pin hoặc đi xe máy nếu phát hiện gia đình, khách sạn, hàng quán nào mở cửa tầng 2 hay để sơ hở thì đột nhập trộm cắp bất kỳ thứ gì có thể lấy được, từ xe máy đến máy tính xách tay, đồng hồ, tiền, thậm chí cả xe đạp trẻ con, gà thịt…

Trong số các đối tượng trộm cắp nêu trên, riêng Vũ Thế Hưng, 24 tuổi, trú tại phường Quảng Yên khai nhận thực hiện 34 vụ trộm cắp tài sản các loại.

Các điều tra viên cho biết một số đối tượng chủ chốt trong nhóm trộm vừa bị bắt như Lăng Văn Dũng, Vũ Thế Hưng đều có hoàn cảnh gia đình tốt. Như tên Hưng có vợ là giáo viên, Dũng thì gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống… Hay như đối tượng Nguyễn Trường Linh, vốn học rất giỏi, đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa, đang làm kỹ sư tại Nhà máy Xi măng Lam Thạch. Trong vụ án, một số tài sản do Nguyễn Trường Sinh (anh trai của Linh) trộm cắp được Linh mang đi tiêu thụ.

Đến nay, cơ quan Công an đã thu hồi được 10 xe máy các loại, 10 máy tính xách tay, 15 điện thoại di động, 2 tivi, vòng ngọc, đồng hồ và nhiều tài sản có giá trị khác, tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Theo Chinhphu.vn