Thứ sáu,  07/05/2021

Lừa đảo xin việc lĩnh 12 năm tù

LSO-Ngày 13/1/2015, Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Tăng Thị Thanh, sinh ngày 2/7/1961. Nơi đăng ký nhân khẩu thường trú: tổ 3, khối 14, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo Tăng Thị Thanh trước vành móng ngựa

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2009 đến tháng 4/2013, Tăng Thị Thanh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (tiền) của 16 người trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với tổng số tiền 614.000.000 đồng. Để lấy được tiền của các bị hại, Tăng Thị Thanh đã đưa ra các thông tin không đúng sự thật là mình có khả năng xin việc và đã xin được cho nhiều người. Thanh cũng tự giới thiệu mình quen biết nhiều người có quyền quyết định việc tuyển dụng vào biên chế, làm cho các bị hại tin tưởng mà đưa tiền cho Thanh với mong muốn mình hoặc con cháu mình được đi làm trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp. Sau khi nhận được tiền Thanh chiếm đoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền do bị hại đưa cho để trả nợ cũ, tiêu sài cá nhân. Hành vi phạm tội của bị cáo Tăng Thị Thanh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ. Gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an trên địa bàn, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hội đồng xét xử đã tuyên Tăng Thị Thanh phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên phạt 12 năm tù. Bị cáo Thanh phải bồi thường cho các bị hại và những người liên quan 614.000.000 đồng.

MINH THẢO