Thứ tư,  12/05/2021

Sản xuất mỹ phẩm giả

Ban chuyên án 124G, Phòng PC46 Công an Nghệ An vừa phá thành công đường dây chuyên làm giả các loại mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng, thu giữ gần 15 tấn mỹ phẩm và các loại nguyên liệu, máy móc dùng để pha chế, sản xuất các loại mỹ phẩm... Trước đó, ngày 28-1, Ban chuyên án 124G, Phòng PC46 Công an Nghệ An phối hợp Công an TP Hồ Chí Minh thực hiện lệnh bắt, khám xét đồng loạt ba cơ sở sản xuất hàng giả tại quận Gò Vấp và quận 12, TP Hồ Chí Minh do hai đối tượng cầm đầu là Thân Hữu Phước, SN 1974, trú tại 36/3z đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh và Lương Thanh Tùng, SN 1982, trú tại đường Ðông Hưng Thuận 2, phường 11, quận 12 (TP Hồ Chí Minh).

Tại đây, Ban chuyên án đã thu giữ khoảng 15 tấn hàng giả và nguyên liệu liên quan dùng để sản xuất hàng chục loại hàng giả, chủ yếu là nước súc miệng Listerine (do Thái-lan sản xuất), dung dịch vệ sinh phụ nữ của một hãng nổi tiếng trong nước sản xuất, và dầu gió, với hàng chục nghìn sản phẩm đã đóng chai và chuẩn bị đóng chai, tương đương giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ðây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay, triệt phá thành công đường dây sản xuất hàng giả từ TP Hồ Chí Minh phân phối đi nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Nghệ An. Trước chiến công xuất sắc trên, UBND tỉnh Nghệ An đã chúc mừng và trao thưởng cho Ban chuyên án.

Theo Nhandan