Thứ ba,  18/05/2021

Quảng Trị: Bắt gần một tấn gà nhập lậu qua biên giới

Ngày 31-1, tại bến đò khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo bắt quả tang Phạm Văn Bảy, 41 tuổi, trú tại tại khóm Xuân Phước (thị trấn Lao Bảo) đang bốc dỡ một số lượng lớn gà thịt lên xe ô tô đưa đi tiêu thụ.
Đối tượng buôn lậu gà và tang vật lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thu giữ.


Phạm Văn Bảy khai nhận, toàn bộ số gà thịt hơn 400 con, có trọng lượng gần một tấn được mua ở bên Lào, sau đó thuê thuyền nhỏ chở vượt qua sông Sê Pôn, tiếp tục thuê xe ô tô mang BKS 73L – 03133, do Hoàng Thế Trung, 26 tuổi, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) điều khiển đưa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Số gà trên không có giấy kiểm dịch của cơ quan chức năng và không rõ nguồn gốc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và những tỉnh lân cận đang có phong trào tìm mua các giống gà được cho là nuôi thả rông ở những bản vùng sâu, vùng xa hoặc ở bên Lào. Nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng nên Phạm Văn Bảy đã sang Lào tìm mua số gà tại các trang trại đã bị thải loại đem về bán kiếm lời.
Theo Nhandan