Chủ nhật,  11/04/2021
Bộ Tư pháp:

Tọa đàm các mô hình vận động nhân dân chấp hành pháp luật

LSO-Ngày 14/12/2015, tại thành phố Lạng Sơn, Bộ Tư pháp tổ chức buổi tọa đàm về các mô hình vận động nhân dân chấp hành pháp luật, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại cơ sở có hiệu quả. 
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được học tập những kinh nghiệm hay trong xây dựng các mô hình vận động nhân dân chấp hành pháp luật, PBGDPL tại cơ sở có hiệu quả như: hiệu quả của mô hình câu lạc bộ “nông dân với pháp luật” tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; mô hình “vận động nhân dân chấp hành pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm tại xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình vận động, thu hút nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật tại cơ sở của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; những cách làm hay, mô hình PBGDPL có hiệu quả của một số tỉnh miền núi, phía Bắc…

Đối với tỉnh Lạng Sơn, những năm qua, công tác PBGDPL luôn được triển khai bằng nhiều mô hình, hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, nổi bật là hình thức phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Công tác PBGDPL đã dần đi vào nền nếp, gắn với nội dung PBGDPL thiết thực, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của địa phương. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Những mô hình mới và có cách làm hay, sáng tạo trong triển khai PBGDPL đạt hiệu quả sẽ được Bộ Tư pháp triển khai làm điểm, nhân rộng trong thời gian tới.

MINH THẢO