Thứ sáu,  19/08/2022

Hà Nội: Thu giữ 6 tấn dược liệu thuốc Bắc không có giấy tờ hợp lệ

Chiều ngày 23/4 tại địa bàn phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), Đội quản lý thị trường số 4 – Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp cùng Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C49 – Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra xe ôtô tải mang BKS 29C – 000.25 do lái xe Tô Văn Học điều khiển. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe tải đang vận chuyển khoảng 6 tấn rễ, vỏ cây nghi là nguyên, dược liệu để làm thuốc Bắc, lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ liên quan tới số hàng trên. 

Qua đấu tranh khai thác tại chỗ, lực lượng chức năng đã xác định chủ lô hàng trên là Bùi Minh Đức (sinh năm 1981, trú tại thôn Pác Mạ – xã Yên Khoái, Lộc Bình, Lạng Sơn) và yêu cầu người này về Hà Nội để giải quyết vụ việc.

Tại cơ quan chức năng, Đức khai nhận, ngày 22/4, Đức có mua của một vài người không quen biết khoảng 5, 6 tấn hàng dược liệu, nông sản gồm các loại rễ và vỏ cây với giá 5.000 – 6.000 đồng/kg với ý định đem xuống Hà Nội bán để kiếm lời. Đức cũng khai nhận toàn bộ số hàng trên có xuất xứ từ Trung Quốc và khi mua bán không hề có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Số nguyên liệu để làm thuốc Bắc được cơ quan chức năng thu giữ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện toàn bộ số hàng trên đang được lực lượng chức năng lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định./.

Theo VietnamPlus