Thứ sáu,  03/02/2023

Xe khách vận chuyển gỗ lậu bỏ chạy tông vào xe của Cảnh sát Giao thông khi bị truy đuổi

Sáng sớm 5/9, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện, truy đuổi và bắt giữ một xe khách vận chuyển hơn 2m3 gỗ lậu. Điều đang nói là khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe và phụ xe đã cho xe bỏ chạy, thậm chí tông vào xe của lực lượng chức năng.
Xe khách chở gỗ lậu bị bắt sáng 5/9

 

Theo đại diện Tổ công tác tuần tra (Cảnh sát Giao thông huyện Thăng Bình), thời điểm Tổ công tác này tuần tra và phát hiện xe khách vi phạm kể trên là vào khoảng 1h30 ngày 5/9. Lúc này,  xe khách 16 chỗ BKS 76C-010.79 đang di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hương An, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) thì Tổ công tác phát hiện xe khách này có dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu cho xe dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế xe khách đã tăng tốc bỏ chạy. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã truy đuổi theo chiếc xe khách này. Trong quá trình truy đuổi, lực lượng chức năng đã bị 4 xe máy chạy theo để cản trở, song xe của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Thăng Bình đã vượt lên áp sát xe khách.

Đến 2h cùng ngày, tại đường tránh Vĩnh Điện (thuộc xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn), xe ô tô của lực lượng chức năng đã vượt lên ép sát xe khách BKS 76C-010.79 và bị xe này tông vào phần đầu. Sau đó, 2 đối tượng trên xe khách liền mở cửa bỏ chạy vào đường làng nhưng lực lượng chức năng đã truy đuổi, khống chế và bắt giữ được cả 2 đối tượng.

Qua xác minh, 2 đối tượng trên xe khách cùng trú huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) gồm lái xe Lưu Sỹ Phúc (23 tuổi) và phụ xe Lê Thanh Tuấn (35 tuổi). Đồng thời, tổ tuần tra cũng đã kiểm tra xe khách và phát hiện trên sau xe này vận chuyển 13 phách gỗ xoan đào, chò với khối lượng hơn 2m3. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng nghi ngờ biển số xe 76C-010.79 là biển số xe giả. 

Hiện 2 đối tượng lái xe và phụ xe cùng số lượng gỗ phát hiện trên xe khách đã được lực lượng chức năng đã bàn giao cho Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo Dangcongsan