Thứ bảy,  01/10/2022

Khởi tố, tạm giam bốn đối tượng làm giả giấy tờ

Ngày 4-10, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam bốn đối tượng để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp và các loại giấy tờ do các đối tượng làm giả.
 

Bốn đối tượng bị khởi tố và tạm giam, gồm: Đỗ Văn Huệ (SN 1970) và vợ là Hoàng Thị Cúc (SN 1976) có cùng hộ khẩu thường trú tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An; Nguyễn Ngọc Quận (SN 1962) và con trai là Nguyễn Minh Vương (SN 1985) có cùng hộ khẩu thường trú tỉnh Hậu Giang, hiện tạm trú tại thị xã Thuận An.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an thị xã Thuận An bắt quả tang đối tượng Quận đang vận chuyển nhiều giấy tờ giả mang đi giao cho khách hàng. Từ lời khai của Quận, cơ quan công an tiến hành bắt giữ đối tượng Vương, Huệ và Cúc.

Khám xét nơi ở của các đối tượng này, cơ quan công an phát hiện 35 giấy phép lái xe, 13 con dấu tròn, chín con dấu chữ ký, 73 mẫu dấu, 267 phôi giấy phép lái xe, 174 tem chống giả, hai con dấu nổi và nhiều bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe các loại đều làm giả. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều công cụ để làm giả giấy tờ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận, vợ chồng Cúc và Huệ trực tiếp mua các công cụ về làm giả giấy tờ, chủ yếu là giấy phép lái xe và bằng tốt nghiệp khi khách hàng có nhu cầu. Còn cha con Quận và Vương tìm người có nhu cầu làm giả giấy tờ đưa cho vợ chồng Cúc, Huệ làm giả rồi mang đi giao để hưởng tiền chênh lệch. Mỗi giấy phép lái xe giả các đối tượng này bán từ 1,3 triệu đồng đến 10 triệu đồng, các loại bằng tốt nghiệp giả được bán với giá từ 400 nghìn đến một triệu đồng.

Hiện, Công an thị xã Thuận An tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Mẫu dấu, con dấu chữ ký do các đối tượng làm giả.

Theo Nhandan