Thứ sáu,  09/12/2022

Bắt ba đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tài sản

Ngày 29-11, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh tạm giữ hình sự ba đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản gồm: Nguyễn Đức Anh (sinh năm 1994, trú tại tổ 10 khu 10, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long), Bùi Huy Thắng (sinh năm 1991, trú tại tổ 94, khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long) và Trần Mạnh Cường (sinh năm 1993, trú tại tổ 10 khu 3, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long).

Theo kết quả điều tra ban đầu được biết, từ ngày 12-11, Trần Mạnh Cường, Nguyễn Đức Anh và Bùi Huy Thắng đã giả danh cán bộ công an để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của những người bán xổ số kiêm ghi lô tô, số đề trên địa bàn thành phố Hạ Long. Tổng số tiền mà các đối tượng này đã chiếm đoạt là gần 50 triệu đồng.

Thủ đoạn của bọn chúng là dùng xe ô-tô BKS 14A-266.43 đi đến những điểm bán sổ số xưng danh công an (Cảnh sát hình sự) để giả bắt quả tang việc ghi lô, đề rồi ép nạn nhân lên xe, thu toàn bộ sổ sách, điện thoại và tiền, sau đó đe dọa bắt phải nộp tiền nếu không sẽ bỏ tù. Có những trường hợp bị bọn chúng cưỡng đoạt gần 10 triệu đồng. Hiện tại, lực lượng chức năng đã thu giữ ba xe ô-tô, ba điện thoại, gần 70 triệu đồng và nhiều vật chứng liên quan đến hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này. Đáng chú ý, cả ba đối tượng Cường, Đức Anh, Thắng còn rất trẻ và xuất thân trong những gia đình có điều kiện về kinh tế.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của ba đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhandan