Thứ bảy,  10/04/2021
Tòa án nhân dân tỉnh:

Triển khai công tác tòa án năm 2018 và công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án

LSO-Sáng nay (12/1), Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2018 và công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh. Dự hội nghị, về phía trung ương có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao; về phía tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh (bên trái) nhận Cờ thi đua của Tòa án Nhân dân tối cao

Năm 2017, TAND hai cấp trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị về công tác tòa án và các nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo của TAND tối cao, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Qua đó đề ra 3 giải pháp đột phá, 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác. Kết quả, tổng số lượng án thụ lý là 2.770 vụ,  tăng 408 vụ so với năm 2016, đã giải quyết 2.742 vụ,  đạt 99%. Trong đó, các đơn vị đã đưa đi xét xử lưu động 153 vụ án hình sự tại các địa bàn xảy ra vụ án; tổ chức thực hiện tốt các phiên tòa rút kinh nghiệm…

Năm 2018, TAND tỉnh đề ra một  số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác xét xử, đảm bảo thực hiện tốt các quy trình tố tụng; thực hiện đổi mới tổ chức phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan có liên quan trong quá trình giải quyết các loại án; nâng cao chất lượng đội ngũ thẩm phán, thẩm tra viên và thư ký tòa án; tiếp tục đổi mới tác phong, lề lối làm việc, xây dựng và duy trì nề nếp hoạt động của từng cơ quan, đơn vị…

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”

Trong chương trình, đại diện lãnh đạo TAND tối cao đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh cho bà Chu Lệ Hường, Chánh tòa Hành chính – Lao động.

Nhân dịp này, TAND tỉnh và TAND thành phố Lạng Sơn đã được TAND tối cao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2017. TAND tối cao cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tòa án” cho đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và 30 cá nhân khác; tặng bằng khen cho 1 cá nhân về việc công bố bản án trên cổng thông tin điện tử TAND; tặng bằng khen cho 3 tập thể và 25 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

HOÀNG HUẤN