Thứ ba,  13/04/2021

Bắt giữ vụ vận chuyển gỗ quy mô lớn ở Đắk Lắk

Số lượng gỗ trong vụ bắt giữ này là 72 hộp, với khối lượng 19,113 m3. Ngoài ra, tại bãi gỗ tập kết có 42 hộp gỗ với khối lượng 12,897 m3. Toàn bộ số gỗ này thuộc nhóm V và VI.
Hiện trường bãi tập kết gỗ. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ một vụ vận chuyển lâm sản trái phép với quy mô lớn.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 27/2, nhận tin báo của người dân về việc tại khu vực rừng thuộc địa bàn thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Đrắk đang có một nhóm đối tượng vận chuyển gỗ trái phép ra khỏi bìa rừng, Công an huyện M’Đrắk đã phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện đón lõng để bắt giữ.

Đến khoảng 22h15, lực lượng chức năng phát hiện 4 xe máy cày, mỗi xe chở theo từ 10-15 hộp gỗ đã được cưa xẻ vuông vắn có chiều dài khoảng 3 m, đang trên đường từ cửa rừng đi ra. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ xe và gỗ lại hiện trường rồi chạy trốn.

Qua kiểm tra, Công an huyện M’Đrắk còn phát hiện 42 hộp gỗ đã được tập kết, cưa xẻ vuông vắn cách hiện trường bắt giữ khoảng 3 km chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Ông Y Sy H’Đơk, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho Báo CAND biết, số lượng gỗ kiểm đếm được trong vụ bắt giữ này là 72 hộp, với khối lượng 19,113 m3. Ngoài ra, tại bãi gỗ tập kết có 42 hộp gỗ với khối lượng 12,897m3. Toàn bộ số gỗ này thuộc nhóm V và VI.

Cũng theo ông Y Sy H’Đơk, địa điểm phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển gỗ thuộc Tiểu khu 789, lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý. Dựa trên bề mặt cắt xác định thời gian “lâm tặc” khai thác thì số gỗ này đã được chặt phá trước đó khoảng 3-4 tháng.

Đại tá Nguyễn Quang Trung, Trưởng Công an huyện M’Đrắk cho biết, Công an huyện đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Kiểm lâm huyện, chính quyền địa phương và chủ rừng khám nghiệm hiện trường; chuyển toàn bộ số gỗ trên và phương tiện vi phạm về cơ quan Công an huyện để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài đối tượng Y Sương Niê (24 tuổi, trú tại huyện M’Đrắk), Công an huyện M&#39Đrắk đã bắt thêm một số đối tượng trong đường dây vận chuyển gỗ trái phép này và tiếp tục truy tìm các đối tượng còn lại để điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo baochinhphu