Thứ sáu,  02/12/2022

TPHCM xử phạt hàng loạt công ty dược

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa xử phạt hàng loạt công ty dược vi phạm quy định trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thuốc với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Công ty TNHH Dược phẩm Việt Thái (số 134/1 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) bị phạt 30 triệu đồng vì không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc, để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Phạt Công ty TNHH Dược phẩm và trang thiết bị y tế Hoàng Đức (Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) 30 triệu đồng vì bán buôn sinh phẩm y tế cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Phạt 10 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Dược và trang thiết y tế Sơn Hà (471/9/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, quận Tân Bình) vì bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực.

Phạt 45 triệu đồng với Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ và dạy nghề Phú Cường (212 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3) vì nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm (kem giảm nám, sữa rửa mặt, kem giảm mụn, xịt khoáng, sữa tắm…).

Xử phạt Công ty cổ phần GSH Việt Nam (trụ sở chính tại đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội) 35 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thế Giới (646-648, Võ văn Kiệt, Phường 1, Quận 5) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5) cùng bị phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép và thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt 140 triệu đồng theo quyết định của UBND TPHCM đối với bà Đinh Thị Ánh Hồng (số 88/39 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, Quận 7) do hành nghề mà không có chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thuốc không được phép lưu hành.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc với mức xử phạt 3-35 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm như: Hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép; không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc; bán buôn sinh phẩm y tế cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; bán lẻ, bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực…

Theo baochinhphu