Chủ nhật,  29/05/2022

Bắt giữ hơn 30 m3 gỗ lậu


Xe tải và số gỗ không có giấy tờ hợp pháp bị Công an tỉnh Đác Lắc bắt giữ.

Ngày 8-10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đác Lắc phối hợp các cơ quan chức năng huyện M’đrắc tiếp tục điều tra, làm rõ vụ vận chuyển gỗ lậu vừa bị bắt giữ.

Thời gian gần đây, tình trạng phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra trên địa bàn huyện M’đrắc, tỉnh Đác Lắc, diễn biến hết sức phức tạp. Sau khi nắm bắt được thông tin và một thời gian theo dõi, tối 6-10, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đác Lắc, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát cơ động tổ chức truy quét lâm tặc trên địa bàn huyện M’đrắc.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 7-10, tổ công tác của Công an tỉnh Đác Lắc vào địa bàn xã Cư Króa, huyện M’đrắc, thì phát hiện một chiếc xe tải đang vận chuyển số lượng gỗ lớn nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra.

Lúc này tài xế khai nhận tên Trần Thế Tuyên, 35 tuổi, trú tại xã Cư Króa, nhưng không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số gỗ trên.

Qua kiểm đếm, trên xe tải có chở 33 hộp gỗ có đường kính lớn được xẻ vuông vắn, với tổng khối lượng hơn 30 m3 gồm gỗ sến và gỗ chò chai thuộc nhóm II và III. Đối tượng và xe gỗ tang vật được đưa về Công an tỉnh Đác Lắc phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, tài xế Tuyên đã khai nhận vận chuyển số gỗ trên từ xã Cư Króa ra thị trấn M’đrắc cho một ông trùm gỗ lậu với giá sáu triệu đồng.

Theo Nhandan