Thứ ba,  28/11/2023

Lào Cai: Bắt hai đối tượng vận chuyển trái phép 10 bánh heroin

Sáng 23/1, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai đã bắt được quả tang hai đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 10 bánh heroin.

Khoảng gần 13 giờ ngày 22/1, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lào Cai, đang làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Sả Hồ-xã Phong Niên-huyện Bảo Thắng-Lào Cai, phát hiện hai đối tượng nam giới khoác một chiếc balô tối màu đi vào nhà nghỉ Ngọc Diệp thuộc thôn Sả Hồ-xã Phong Niên-huyện Bảo Thắng, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính, xác định hai đối tượng là Lù Seo Nhà, sinh năm 1983 và Tráng Seo Chúng, sinh năm 1991, đều trú tại xã Phong Hải, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trong ba lô có chứa 5 gói hình chữ nhật bọc nhiều lớp nilon. Ngay sau đó, tổ công tác tiến hành lập biên bản đưa đối tượng Nhà và Chúng về cơ quan cảnh sát điều tra, tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Tráng Seo Chúng khai đã nhận 10 bánh heroin của một người dân tộc Mông sống tại Trung Quốc, sau đó có trách nhiệm gọi điện cho người mua hàng để giao hàng. Đến ngày 22/1, sau khi liên hệ được với khách mua hàng, Chúng và Nhà cùng nhau đến nhà nghỉ Ngọc Diệp để giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng khai nhận đưa đi tiêu thụ 10 bánh heroin trót lọt sẽ nhận được tiền công vận chuyển là 135 triệu đồng. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý hai đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Theo Vietnamplus